Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công an tỉnh Lạng Sơn: Đề nghị phối hợp với ngân hàng ngăn chặn tội phạm

21:42:00 11/07/2019

THCL - Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Lạng Sơn) vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh này đề nghị về việc, phối hợp trong công tác phòng ngừa tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua ngân hàng.

Theo đó, tại công văn số 787/CSĐT-PC01, ngày 3/7/2019, do Đại tá Nguyễn Cao Tuyến, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Lạng Sơn) ký, đơn vị này cho biết:

Thời gian gần đây, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Lạng Sơn) liên tục nhận được nhiều đơn thư tố giác của công dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trình báo về việc, bị đối tượng mạo danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chuyển tiển qua ngân hàng.

Thủ đoạn phạm tội của các đối tượng là gọi điện thoại cho các nạn nhân, tự xưng là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, đang điều tra, truy tố, xét xử vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền có trong tài khoản đến tài khoản của bọn chúng để điều tra làm rõ, khi nào điều tra làm rõ được số tiền, sẽ trả lại cho nạn nhân.

Sau khi nạn nhân chuyển tiền đến tài khoản của bọn chúng, thì đối tượng đứng tên mở tài khoản rút tiền để chiếm đoạt.

Để kịp thời ngăn chặn kịp thời các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, đồng thời bảo vệ tài sản của người dân theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Lạng Sơn) đề nghị ngân hàng quán triệt cho cán bộ, nhân viên trong hệ thống ngân hàng, khi có khách hàng (chú ý khách hàng là nữ giới thường là người cao tuổi) đến ngân hàng rút tiền tiết kiệm để chuyển đến tài khoản của người khác thì hỏi rõ lý do chuyển tiền.

Nếu khách hàng có dấu hiệu bị lừa đảo như trên thì giải thích cho khách hàng biết, để họ không chuyển tiền và hướng dẫn khách hàng đến trình báo cơ quan công an, kịp thời ngăn chặn bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời thông báo ngay cho đồng chí Nguyễn Xuân Dương, theo số điện thoại 0915 988 406, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Lạng Sơn) để phối hợp xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành