Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công an TP. Bắc Giang trao trả 50 triệu đồng cho người đánh rơi

08:36:00 13/01/2019

THCL - Sau khi nhặt được cọc tiền trị giá 50 triệu đồng trên đường, Công an TP. Bắc Giang đã xác định số tiền trên là của anh Giang Đình Sơn và tiến hành trao trả.

Công an TP. Bắc Giang trao trả 50 triệu đồng cho anh Giang Đình Sơn

Ngày 11/1/2019, thông tin từ Công an TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, phía đơn vị vừa tổ chức trao trả 50 triệu đồng cho anh Giang Đình Sơn (SN 1979) ở thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

Cụ thể, vào khoảng 16h15’ ngày 31/12/2018, trong quá trình tuần tra kiểm soát cơ động trên tuyến đường Tây Yên Tử, đến khu vực ngã tư Tây Yên Tử - Huỳnh Thúc Kháng, xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang, Thiếu úy Ngô Văn Thanh đã phát hiện ra có 1 cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Thiếu úy Thanh đã báo cáo tổ trưởng, cùng tổ công tác và những người làm chứng tiến hành lập biên bản vụ việc.

Qua kiểm đếm, xác định cọc tiền gồm 100 tờ có mệnh giá 500.000đ/tờ, tổng giá trị là 50 triệu đồng. Tổ công tác đã niêm phong tài sản và báo cáo lãnh đạo Công an TP để tìm người đánh rơi.

Quá trình kiểm tra, xác minh, anh Sơn đúng là chủ nhân của số tiền trên, Công an TP. Bắc Giang đã làm thủ tục bàn giao.

Ngày 11/01/2019, tại trụ sở, Công an TP. Bắc Giang đã trao lại số tiền 50 triệu đồng cho anh Giang Đình Sơn.

Tại đây, anh Sơn cho biết: Vào khoảng 15h10’ ngày 31/12/2018, anh di chuyển ra ngân hàng để gửi tiền về quê cho vợ và có mang theo trong người 50 triệu đồng. Số tiền này là cá nhân anh Sơn đã tích góp lâu nay. Khi đến gần ngã tư Tây Yên Tử - Huỳnh Thúc Kháng, anh Sơn thấy có cửa hàng bán quần áo mùa đông bày bán trên hè phố nên có vào xem. Tại đây, anh đã đánh rơi số tiền trên. Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Sơn phát hiện ra số tiền bị rơi. Anh đã đi tìm kiếm trên các tuyến đường đi qua nhưng không thấy.

Đến ngày 02/01/2019, anh Sơn đọc báo được biết đội CSGT-TT Công an TP. Bắc Giang thông báo tìm người đánh rơi số tiền 50.000.000 tại khu vực đường Tây Yên Tử nên anh đã đến Công an TP xin nhận lại.

Nhận lại số tiền đánh rơi, anh Sơn bày tỏ sự trân trọng trước những hành động đẹp của tập thể CBCS Đội CSGT-TT Công an TP. Bắc Giang.

Nguyễn Loan

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành