Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty CP chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia bị “tố” cung cấp sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng cho cơ sở nhượng quyền?

Phát hiện các sản phẩm mà đối tác cung ứng có dấu hiệu không đảm chất lượng, nghi ngờ về xuất xứ, bà Nguyễn Thị Lâm (Thái Nguyên) đã phản ánh tới Công ty CP chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia (đơn vị nhượng quyền) nhưng câu trả lời nhận được “đây chỉ sản phẩm lưu hàng nội bộ” lại càng khiến khách hàng hoang mang…

Một vài sản phẩm bị khách hàng nghi ngờ có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, không có ngày sản xuất, hạn sử dụngMột vài sản phẩm bị khách hàng nghi ngờ có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận điện tử nhận được đơn phản của Chi nhánh VP Luật sư An Phước (theo sự ủy quyền của bà Nguyễn Thị Lâm), liên quan đến việc Công ty CP chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia cung ứng các sản phẩm phục vụ quá trình chăm sóc và làm đẹp sau sinh có nhiều dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Cụ thể, nội dung đơn thư nêu rõ: Ngày 18/01/2020, bà Nguyễn Thị Lâm và Công ty Cổ phần chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) đã ký Hợp đồng Hợp tác kinh doanh số 015/2020/TTHTKD về việc sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Hoàng Gia để kinh doanh dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại địa chỉ: Tổ 23, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên (nhượng quyền thương mại). Thực hiện theo quy định tại Hợp đồng, đến nay bà Lâm đã chuyển cho Công ty Hoàng Gia 250.000.000 VNĐ (Hai trăm năm mươi triệu đồng) và đã tự chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng đủ điều kiện theo yêu cầu.

Ngày 15/05/2020, Công ty Hoàng Gia đã cử chuyên viên đào tạo kèm theo sản phẩm của Công ty đến địa điểm dự kiến hoạt động của bà Lâm. Tuy nhiên, khi kiểm tra sản phẩm, bà Lâm nhận thấy sản phẩm không đủ điều kiện, không đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật nên không nhận bàn giao, không triển khai đào tạo và không triển khai hoạt động trải nghiệm cho khách hàng. Cụ thể, nhiều sản phẩm cận date, không có tem niêm phong, bao bì cũ, xỉn màu, tem nhãn dán sản phẩm rộp; không có ngày sản xuất, hạn sử dụng; không có hướng dẫn sử dụng; không có nhãn mác; có dấu hiệu đã bị sử dụng; không có phiếu công bố sản phẩm; phiếu công bố sản phẩm không trùng với công hiệu trên nhãn mác sản phẩm.

Danh sách các sản phẩm mà Công ty Hoàng Gia cung ứng bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng

Danh sách các sản phẩm mà Công ty Hoàng Gia cung ứng bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng

Danh sách các sản phẩm mà Công ty Hoàng Gia cung ứng bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượngDanh sách các sản phẩm mà Công ty Hoàng Gia cung ứng bị nghi ngờ không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng

“Ngay khi phát hiện hàng hóa không đạt tiêu chuẩn, bà Lâm đã thông báo bằng điện thoại cho đại diện Công ty Hoàng Gia là bà Nguyễn Thị Minh Phúc và xác nhận mang hàng xuống giao trả cho Hoàng Gia vào ngày 21/05/2020.

Đặc biệt, khi bà Lâm liên hệ Công ty Hoàng Gia để được giải đáp về vấn đề một số sản phẩm không có phiếu công bố thì nhận được câu trả lời từ Giám đốc công ty rằng đó là sản phẩm lưu hành nội bộ, không có công bố sản phẩm…”, nội dung đơn nêu rõ.

Khi phản ánh tới Công ty CP chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia (đơn vị nhượng quyền) nhưng câu trả lời nhận được “đây chỉ sản phẩm lưu hàng nội bộ” lại càng khiến khách hàng hoang mang…Khi phản ánh tới Công ty CP chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia (đơn vị nhượng quyền) nhưng câu trả lời nhận được “đây chỉ sản phẩm lưu hàng nội bộ” lại càng khiến khách hàng hoang mang…

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Cổ phần chăm sóc và làm đẹp Hoàng Gia có địa chỉ tại số 141, đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội) với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là Kinh doanh dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình) (không bao gồm day ấn huyệt, xông hơi bằng thuốc y học cổ truyền và các hoạt động gây chảy máu khác). Người đại diện là bà Nguyễn Thị Minh Phúc. Hiện nay, công ty này đang có 18 cơ sở cung ứng dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh trên toàn quốc.

Trước thực tế này, câu hỏi đặt ra, các sản phẩm mà Công ty Hoàng Gia cung cấp và  bán cho các bên được nhượng quyền thương mại và sử dụng trực tiếp trên cơ thể khách hàng vẫn được coi là sản phẩm nội bộ? Và nguồn gốc của các sản phẩm như thế nào?

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 06-2011-TT-BYT Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm:

“Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Lexus Việt Nam triệu hồi 1.334 xe do lỗi bơm nhiên liệu

Lexus Việt Nam mới đưa ra thông báo triệu hồi đối với 1.334 xe để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

TP. HCM đề nghị công khai các dự án bất động sản đã thế chấp ngân hàng

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ do vướng mắc pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.

38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau cho kết quả âm tính lần 1

Chiều 23/1,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. Số người trên đều qua Malaysia làm lao động tự do.

Cách ly hơn 340 công dân từ Đài Loan về nước

Chuyến bay VN579 chuyên chở hơn 340 công dân Việt Nam, rời Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) - TPE lúc 12giờ 15 phút ngày 23/1 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

Hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ hơn 13 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc.

Thiệu Hóa, Thanh Hóa: Phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021

Mới đây ngày 23/1/2021, ông Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CVP Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng (NTM) huyện Thiệu Hóa về thực hiện tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.