Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Điện lực Bắc Giang quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2020

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) xác định nhiệm vụ giảm tổn thất điện năng (TTĐN) trên lưới điện là một nhiệm vụ rất quan trọng.

Việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp giảm TTĐN, đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng điện năng và các dịch vụ cung cấp điện đang được PC Bắc Giang tập trung cao về nguồn lực trong các năm qua.

Ban chỉ đạo TTĐN họp định kỳ hàng thángBan chỉ đạo TTĐN họp định kỳ hàng tháng

Năm 2020, Tổng công ty giao cho PC Bắc Giang thực hiện chỉ tiêu tỷ lệ TTĐN chung là 5,27 %, trong đó tỷ lệ TTĐN trên lưới điện 110kV là 0,90%, TTĐN trên lưới điện trung, hạ áp là 4,60%. Qua đó ngay từ đầu năm, PC Bắc Giang đã tập trung các nguồn lực thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành, như:

Đẩy nhanh tiến độ đóng điện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, hoàn thành đúng tiến độ việc xây mới, nâng công suất các TBA 110kV, xây mới các xuất tuyến trung áp tại trạm 110kV; tập trung đầu tư xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trung hạ áp; nâng cao công tác quản lý Kỹ thuật-vận hành; trong công tác kinh doanh: thực hiện đúng kế hoạch định kỳ hệ đo đếm; tăng cường kiểm tra sử dụng điện; quản lý chặt chẽ việc ghi chỉ số công tơ đầu nguồn, công tơ dùng bán điện; tích cực hoàn thiện hệ thống đo xa tại các trạm biến áp chuyên dùng, công cộng và các điểm đo ranh giới.

Kết quả TTĐN lũy kế 10 tháng đầu năm 2020 đạt 5,10%, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,79%, thấp hơn kế hoạch Tổng công ty giao là 0,17%. Trong đó tỷ lệ TTĐN lưới điện 110kV đạt 0,88%, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,10%, thấp hơn chỉ tiêu giao là 0,02%, lưới điện trung, hạ áp đạt 4,71 %, thấp hơn cùng kỳ năm 2019 là 0,53%, tuy nhiên vẫn còn cao hơn chỉ tiêu giao là 0,17%.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu TTĐN năm 2020, PC Bắc Giang giao nhiệm vụ cho Tổ giúp việc BCĐ giảm TTĐN gồm các cán bộ phòng: Kỹ thuật, Kinh doanh, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Thanh tra Bảo vệ và Pháp chế phối hợp với Điện lực tổ chức kiểm tra các đường dây trung áp, hạ áp và trạm biến áp có tổn thất cao, đề xuất giao các Điện lực lập phương án xử lý ngay, báo cáo kết quả từng công việc để Công ty nắm bắt, đánh giá hiệu quả và chỉ đạo kịp thời. Đồng thời Công ty chỉ đạo các Điện lực thực hiện gắn trách nhiệm, khoán chỉ tiêu TTĐN đến từng Tổ/Đội sản xuất và xét KPI hàng tháng, hàng quí, năm.

Nâng công suất máy biến áp tại xã Ngọc Thiện 2 - Tân YênNâng công suất máy biến áp tại xã Ngọc Thiện 2 - Tân Yên

Hai tháng cuối năm là một khoảng thời gian ngắn, rất nhiều công việc phải hoàn thành, tuy nhiên PC Bắc Giang quyết tâm thực hiện các biện pháp đảm bảo giảm TTĐN, cụ thể: Với lưới điện 110kV đảm bảo vận hành theo phương thức kết dây cơ bản, tránh quá tải, đầy tải, lệch tải đối với các đường dây và MBA 110kV; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, duy trì điều kiện vận hành ổn định tại các TBA,…

Với lưới điện trung, hạ áp: tập trung mọi nguồn lực, thực hiện các giải pháp giảm TTĐN đối với các đường dây có tỷ lệ TTĐN cao, các TBA công cộng có tỷ lệ TTĐN trên 10%; nâng hạ cấp công suất các trạm biến áp công cộng phù hợp với nhu cầu phụ tải; hoàn thành định kỳ hệ đếm điện, kiểm soát chặt chẽ không để phát sinh thêm các khu vực có TTĐN cao hơn cùng kỳ; tăng cường quản lý chặt chẽ công tác GCS, kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ đầu nguồn, công tơ bán điện cho khách hàng,….Đó là chỉ đạo rất quyết tâm của Giám đốc công ty, Trưởng Ban chỉ đạo TTĐN tại cuộc họp thường kỳ tháng 10/2020.

Với các giải pháp đồng bộ và nỗ lực cao nhất của tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PC Bắc Giang quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu giảm TTĐN, cũng như các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng công ty giao trong năm 2020, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và công tác KD-DVKH, góp phần hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 ÷ 2020.

Tiến Đăng

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng: Thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động
Hải Phòng: Thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động

Ngày 6/12, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì kiểm tra, họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 với quận Hồng Bàng và huyện Tiên Lãng.

Công ty Cổ phần Traphaco: Hoàn thành mục tiêu kép, đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng quý 3/2021
Công ty Cổ phần Traphaco: Hoàn thành mục tiêu kép, đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng quý 3/2021

Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) - hội viên của Hiệp hội Chống Hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa đảm bảo tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, quý 3/2021, Traphaco tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng, với 571 tỷ đồng doanh thu, 71 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Manulife Việt Nam tiếp tục chú trọng cải thiện sức khỏe và gia tăng tiện ích khách hàng
Manulife Việt Nam tiếp tục chú trọng cải thiện sức khỏe và gia tăng tiện ích khách hàng

Với mong muốn góp phần thúc đẩy nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe, Manulife Việt Nam đang khuyến khích người tiêu dùng có cái nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ bằng cách đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng từ cộng đồng.

Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 2.9 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19
Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 2.9 triệu mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, tính từ ngày 22/4 đến 16 giờ, ngày 6/12/2021, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được 2.978.872 mũi. Trong đó, tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 với đối tượng trên 18 tuổi đạt 79,18%.

Thắng Lào 2-0, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020
Thắng Lào 2-0, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng trước ĐT Lào với tỉ số 2-0 ở lượt trận đầu tiên bảng B- AFF Cup 2020. Công Phượng, Phan Văn Đức là những người đã lập công.

Liên tiếp phát hiện 02 vụ vận chuyển ma túy trong ngày ở Điện Biên
Liên tiếp phát hiện 02 vụ vận chuyển ma túy trong ngày ở Điện Biên

Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy tổng hợp qua đường biên giới với số lượng lớn chỉ trong một ngày.