Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty Điện lực Nghệ An: Hỗ trợ giá điện lần 3 cho khách hàng chịu ảnh hưởng dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Điện lực Nghệ An sẽ hỗ trợ việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 trong 7 tháng cho các khách hàng, bắt đầu từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 235 tỷ đồng
Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 235 tỷ đồng.

 Theo đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã có văn bản số 1986/PCNA-KD, ngày 5/6/2021 chỉ đạo, hưởng dẫn gửi các Điện lực trực thuộc triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng kịp thời, chính xác. Các đối tượng được hỗ trợ đợt này bao gồm:

Giảm giá bán điện áp dụng đối với các khách hàng sử dụng điện là các cơ sở lưu trú du lịchtheo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan, hiện đang áp dụng giá bán lẻ điện cho kinh doanh sẽ bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện như sau: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Công ty Điện lực Nghệ An hỗ trợ giá điện lần 3 cho khách hàng chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 theo chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN)
Công ty Điện lực Nghệ An hỗ trợ giá điện lần 3 cho khách hàng chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 theo chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

 Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị mua buôn, bán lẻ điện: Thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các đối tượng khách hàng tại mục 3 của văn bản này trong phạm vi quản lý của đơn vị bán lẻ điện.

Được biết trong năm 2020, Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 235 tỷ đồng.

Thu Thủy

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.