CSGT - Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam): Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm

15:47:00 22/06/2018

THCL - Trước tình trạng một số người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải vượt quy định cho phép... Đội CSGT – Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới người dân, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Thiếu tá Tạ Văn Tuyên, Đội trưởng Đội CSGT - Công an huyện Kim Bảng cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng.

Đội đã chủ động xây dựng các kế hoạch theo từng chuyên đề, tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng và trật tự đô thị trên địa bàn.

Hội thi tìm hiểu luật Giao thông đường bộ

Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo tổ chức Hội thi tìm hiểu luật Giao thông đường bộ, và một số quy định mới trong Bộ luật hình sự năm 2015 tới học sinh các trường phổ thông.

Sáng thứ 2 hàng tuần, Đội CSGT cử cán bộ đến các trường trung học phổ thông tuyên truyền nội dung Luật Giao thông đường bộ, quy tắc tham gia giao thông cho các em học sinh, nhằm hỗ trợ những kiến thức cho học sinh về việc tuân thủ những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuyên truyền lưu động Luật Giao thông đường bộ ở các khu đông dân cư, khu vực chợ, cổng trường học, ngã 3, ngã 4…

Kiểm tra, nhắc nhở lái xe chở hàng hoá đúng quy định

Do đặc điểm trên địa bàn huyện Kim Bảng có nhiều mỏ khai thác đá đang hoạt động, tần suất các phương tiện tham gia giao thông khá lớn nên Đội CSGT luôn tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết trong việc xếp hàng hóa, phương tiện không vượt quá trọng tải cho phép, những trường hợp nào cố tình vi phạm, sẽ kiên quyết xử phạt lái xe, chủ xe, thậm chí xử lý cả đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định.

Lực lượng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác giải tỏa hành lang ATGT, kiên quyết xử lý những trường hợp tái chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, họp chợ, lợp mái che, mái vẩy, biển quảng cáo ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân gây mất mĩ quan đô thị.

Trong công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi như người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, xe khách chở quá số người quy định, chở hàng hóa vượt quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu bia khi tham gia các phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.

Tính đến 15/5/2018, Đội đã lập biên bản xử lý 427 trường hợp nộp ngân sách hơn 600 triệu đồng. Trong đó, tạm giữ 174 phương tiện, xử lý người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm 199 trường hợp, tước quyền xử dụng giấy phép lái xe 34 trường hợp, và xử phạt 29 xe chở quá trọng tải cho phép, nộp ngân sách nhà nước hơn 300 triệu đồng.

Con số thống kê cho thấy, Đội CSGT (Công an huyện Kim Bảng) đã rất kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Song trước hết, mỗi người dân cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và hành lang về ATGT, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người cùng tham gia giao thông.

Thanh Bình

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?