Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Lạt: Điểm du Xuân đầu năm được nhiều du khách lựa chọn

Nhiều du khách đã lựa chọn phố núi Đà Lạt là điểm du Xuân đầu năm. Ước đoán lượng du khách đến Đà Lạt trong dịp Tết Đinh Dậu này khoảng 300.000 lượt người. Do kỳ nghỉ Tết kéo dài lại trùng với dịp Đà Lạt sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào (vào dịp rằm tháng giêng, từ ngày 11/2-13/2) khiến phố núi càng rộn ràng, đông đúc hơn.

THCL Nhiều du khách đã lựa chọn phố núi Đà Lạt là điểm du Xuân đầu năm. Ước đoán lượng du khách đến Đà Lạt trong dịp Tết Đinh Dậu này khoảng 300.000 lượt người. Do kỳ nghỉ Tết kéo dài lại trùng với dịp Đà Lạt sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào (vào dịp rằm tháng giêng, từ ngày 11/2-13/2) khiến phố núi càng rộn ràng, đông đúc hơn.

Đà Lạt: Điểm du Xuân đầu năm được nhiều du khách lựa chọn - Hình 1

Con đường hoa anh đào Đà Lạt nở rộ

Từ ngày mùng 1 Tết đến nay, thời tiết ở Đà Lạt có nắng nhẹ, đêm se lạnh, thích hợp để người dân Đà Lạt và du khách đi lễ chùa, đến nhà thờ.

Tại các khu du lịch công cộng như: Hồ Xuân Hương, quảng trường Lâm Viên hàng nghìn lượt du khách đã lựa chọn đi xe đạp đôi hoặc đạp vịt trên hồ Xuân Hương. Ngoài các điểm như: Vườn hoa thành phố, Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Đường hầm điêu khắc, Thác Prenn, Thác Dalanta cũng thu hút hàng nghìn người đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Các vườn sản xuất rau, hoa, dâu tây theo hướng nông nghiệp công nghệ của nông dân Đà Lạt cũng thu hút đông đảo du khách đến tham quan trong ngày đầu năm mới.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch nông nghiệp của du khách và các công ty lữ hành, trước đó chính quyền thành phố Đà Lạt đã lập danh sách và công nhận 25 điểm vườn sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đủ điều kiện làm điểm đến du lịch nông nghiệp mở cửa đón tiếp du khách. Điều này cho thấy, du lịch nông nghiệp của Đà Lạt ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách thập phương.

Những ngày này tất cả khách sạn từ 2 đến 4 sao đều thông báo “hết phòng”. Nhiều cơ sở lưu trú mới như dạng nhà homestays thì vẫn còn phòng nghỉ. Giá phòng khách sạn có cao hơn ngày thường nhưng cũng được đặt từ trước với giá hợp lý.

Đinh Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/08 tăng/giảm trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực miền Nam, trong đó, mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/08 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Bảy tháng năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 25.750 tấn. Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao
Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao

Giá vàng hôm nay 10/08 trên thị trường quốc tế tăng tốc do đồng USD suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và Fed sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).