Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Bắt đầu từ 20h ngày 27/09, người dân không được ra khỏi nhà

Từ 20h ngày 27/09, người dân TP.Đà Nẵng không được ra khỏi nhà. Trong ngày hôm nay, đến 12h trưa thành phố sẽ di dời hơn 80.800 người dân khỏi vùng nguy hiểm tránh bão số 04...

Bắt đầu từ 20h ngày 27/09, người dân không được ra khỏi nhà
Bắt đầu từ 20h ngày 27/09, người dân không được ra khỏi nhà.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 04, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, sáng ngày 27/09, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ra Văn bản số 5309/UBND-PCTT yêu cầu người dân (trừ các lực lượng thi hành công vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h00 ngày 27/09/2022 cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.

Các địa phương, đơn vị tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng kể từ 14h00 ngày 27/09 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 04. Cùng với đó, các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn và phải hoàn thành trước 14h ngày 27/09.

Xe của phường cập nhật từng giờ về diễn biến bão đến người dân
Xe của phường cập nhật từng giờ về diễn biến bão đến người dân.
Công nhân khu đô thị sinh thái Goldem Hills đang chống lại những cây vỉa hè phòng bão đến
Công nhân khu đô thị sinh thái Golden Hills đang chống lại những cây vỉa hè phòng bão đến.
Người dân tại tổ 35, khu đô thị sinh thái Golden Hills cài đóng cửa để phòng bão đến
Người dân tại tổ 35, khu đô thị sinh thái Golden Hills cài đóng cửa để phòng bão đến.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công tác trên về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố trước 16h ngày 27/09/2022.

Công nhân của Tổng thầu Sài Gòn-Đà Nẵng đã được di dời đến tại trường THCS Đàm Quang Trung, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu
Công nhân của Tổng thầu Sài Gòn-Đà Nẵng đã được di dời đến tại trường THCS Đàm Quang Trung, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, sáng nay 27/09.

Được biết, ngay trong sáng và trưa nay 27/09, các đơn vị, địa phương khẩn trương vận động, hỗ trợ sơ tán nhân dân đến các điểm sơ tán tập trung và nhà dân, công trình kiên cố lân cận với tổng số người sơ tán theo kế hoạch hơn 80.800 người, trong đó sơ tán tập trung 25.869 người, sơ tán xen ghép với các nhà kiên cố lân cận là 54.930 người (tính đến rạng sáng 27/9). Sau đó, người dân không ra khỏi nhà khi bão ảnh hưởng đến TP. Đà Nẵng. Công chức, viên chức, công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố nghỉ làm việc, dừng họp và hoạt động tại các chợ bắt đầu từ 12h00 ngày 27/09 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP.Đà Nẵng.

Hoàng Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia sẽ thay thế Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2022
Ủy ban Cạnh tranh quốc gia sẽ thay thế Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2022

Ngày 29/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định 96/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương, trong đó có nhiều điểm mới, đáng kể là có thêm Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Khởi tố vụ án điều tra vụ việc liên quan đến 02 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc
Khởi tố vụ án điều tra vụ việc liên quan đến 02 chiếc xe ô tô không rõ nguồn gốc

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đưa tin, Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” để điều tra làm rõ vụ 02 chiếc xe ô tô không có nguồn gốc hợp pháp do Cục  Hải quan Đồng Tháp phát hiện, bắt giữ.

Ready for Next 2022: Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng
Ready for Next 2022: Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng

Ngày 30/11, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức thông tin về chuỗi chương trình Ready for Next “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”.

Thực phẩm bổ sung Alpha Lipid LifeLine nâng cao hệ miễn dịch
Thực phẩm bổ sung Alpha Lipid LifeLine nâng cao hệ miễn dịch

Công ty New Image Việt Nam - đơn vị độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam thực phẩm bổ sung Alpha Lipid LifeLine (New Zealand) - sản phẩm hiện có hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch.

Bán dầu DO cao hơn giá niêm yết, một doanh nghiệp bị xử phạt 80 triệu đồng
Bán dầu DO cao hơn giá niêm yết, một doanh nghiệp bị xử phạt 80 triệu đồng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền 80 triệu đồng cho hành vi vi phạm về bán hàng cao hơn giá niêm yết với hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá, danh mục kinh doanh có điều kiện và vi phạm về đăng ký kinh doanh.