Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Công an quận Hải Châu làm rõ 2 đối tượng lừa 4,1 triệu đồng tiền cọc của shipper

Hai đối tượng tại TP. Đà Nẵng đã lên kế hoạch tinh vi nhằm lừa đảo, chiếm đoạt 4,1 triệu đồng tiền đặt cọc của một shipper tự do...

Công an mời hai đối tượng cùng tang vật của vụ lừa đảo lên làm việc
Công an mời 2 đối tượng cùng tang vật của vụ lừa đảo lên làm việc

Theo đó, khoảng 20h ngày 15/9, anh N.V.T là nhân viên shipper (giao hàng) tự do vào trang facebook “Shipper Đà Nẵng” để tìm kiếm đơn hàng và đã chốt đơn chuyển hàng từ kiệt Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) đến đường Nguyễn Phước Lan (Cẩm Lệ).

Khi đến địa điểm nhận hàng, anh T. gặp 1 thanh niên từ kiệt Nguyễn Chí Thanh đi ra, mang theo một túi nylon, bên trong có 4 hộp giấy được bịt kín, bên ngoài có 3 hộp in hình ảnh camera, 1 hộp in hình loa nghe nhạc.

Khi đưa hàng, người thanh niên yêu cầu anh T. trả trước 4,1 triệu đồng tiền cọc hàng, nói rằng sau khi giao hàng xong người nhận sẽ hoàn lại số tiền trên cho anh T.

Tuy nhiên, khi đến địa điểm giao hàng ở đường Nguyễn Phước Lan, thì anh T. không liên lạc được với người nhận hàng. Anh T. mở các hộp đựng camera ra thì phát hiện bên trong chỉ có mỳ tôm, muối, xốp… nên biết mình bị lừa. Ngay sau đó, anh T. đã trình báo vụ việc đến Công an phường Hải Châu I.

Vào cuộc điều tra, Công an phường Hải Châu I nhanh chóng làm rõ 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh T. là Võ Đình Nha (SN 1995; tạm trú Khuê Trung) và Huỳnh Đức Thành (SN 2002; tạm trú Hòa Xuân, cùng quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo công an phường Hải Châu I, thủ đoạn lừa đảo của 2 đối tượng này rất tinh vi, giả làm chủ nhà ở kiệt Nguyễn Chí Thanh để tạo niềm tin cho shipper.

Cụ thể, các đối tượng vào các hội nhóm Facebook cho thuê nhà và liên hệ được đại diện chủ nhà ở kiệt Nguyễn Chí Thanh (là nhà đang cần cho thuê) để xem nhà.

Tối 15/9, 2 đối tượng đến địa điểm trên. Một đối tượng đi vào nhà để đóng vai người xem nhà, một đối tượng hẹn shipper đến để yêu cầu cọc tiền trước khi nhận hàng vận chuyển.

Do tin tưởng người thuê giao hàng có địa chỉ rõ ràng nên shipper đã đặt cọc tiền và không kiểm tra hàng trước khi giao, kết quả là bị 2 đối tượng trên lừa đảo.

Vụ việc đã được Công an phường Hải Châu 1 bàn giao cho Công an quận Hải Châu thụ lý.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.