Đà Nẵng: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất sữa bắp không đảm bảo an toàn vệ sinh

11:02:00 02/06/2018

THCL - Kiểm tra đột suất 2 cơ sở sản xuất sữa bắp tại Đà Nẵng, cơ quan chức năng phát hiện các cơ sở này chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm .

Theo đó,ngày 1/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất sữa bắp

Cụ thể, Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở của bà Đoan chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp dùng để chế biến thành sữa cũng không có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, khu vực sản xuất sữa bắp Thiện Tâm chật hẹp, nằm cạnh nhà vệ sinh và rất nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất, sử dụng rõ ràng và chưa vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Cùng ngày, đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất sữa bắp, hạt sen Thiên Ân do bà Nguyễn Thị Thanh Vân làm chủ (đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở chỉ có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.

Đặc biệt, nơi sản xuất sữa lại nằm cạnh nhà vệ sinh; lò nấu sữa cũng không đảm bảo.

Số sữa bắp đã sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh và thùng đá. Chủ cơ sở khẳng định không dùng hóa chất bảo quản, tuy nhiên các chai sữa hạt sen và sữa bắp ghi hạn sử dụng đến 9 ngày trên nhãn mác.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân - chủ cơ sở, Thiên Ân đã hoạt động hơn 1 năm nay. Cơ sở thường mua nguyên liệu là bột bắp từ khu vực Sơn Trà về sản xuất.

 Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng quyết định đình chỉ hoạt động 2 cơ sở của bà Đoan và bà Vân. Đồng thời, và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục đăng ký, hoàn thiện các giấy tờ liên quan, thay đổi nơi sản xuất đảm bảo vệ sinh nếu muốn tiếp tục kinh doanh. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu 2 cơ sở này không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.

Lê Đại

 

ực

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành