Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật Bản muốn xây dựng dự án văn hóa, nghỉ dưỡng

04:46:00 08/05/2019

THCL - Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản) cho biết, đang có mong muốn thành lập một khu làng tập trung với đầy đủ dịch vụ về văn hóa và sức khỏe tại TP.Đà Nẵng. Đây sẽ là nơi chữa trị, phục hồi sức khỏe cho con người với đầy đủ những tiến bộ về y học phương Tây cũng như những bài thuốc truyền thống của đông y.

Chiều 7/5, Chủ tịch UBND TP.Huỳnh Đức Thơ tiếp ông Ise Hikonobu, Chủ tịch Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản) thăm và làm việc tại TP.Đà Nẵng. 

Ông Ise Hikonobu cho biết, đang có mong muốn thành lập một khu làng tập trung với đầy đủ dịch vụ về văn hóa và sức khỏe tại Đà Nẵng. Đây sẽ là nơi chữa trị, phục hồi sức khỏe cho con người với đầy đủ những tiến bộ về y học phương Tây cũng như những bài thuốc truyền thống của đông y. Đây cũng là nơi hội tụ các giá trị văn hóa, nghệ thuật và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người có điều kiện.

Theo ông Ise Hikonobu, Đà Nẵng có nhiều điều kiện thuận lợi để thành lập một khu làng tập trung. Trên thế giới đã có một số nước như Hà Lan, Hồng Kông đã hình thành các khu làng tập trung và thu hút đông đảo người dân và du khách.

Ông Ise Hikonobu mong muốn được sử dụng quỹ đất của thành phố xây dựng khu phức hợp bệnh viện và viện dưỡng lão quốc tế với các đội ngũ y bác sỹ, thiết bị y tế, công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nếu được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đây sẽ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tiến bộ, hiện đại, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh và ủng hộ dự án khu làng tập trung của ông Ise Hikonobu bởi Đà Nẵng hiện là một điểm đến - thành phố du lịch khá nổi tiếng của khu vực và trên thế giới. Hằng năm, Đà Nẵng thu hút gần 3 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Sân bay Đà Nẵng với quy mô lớn, ngày càng có nhiều chuyến bay trực tiếp đến các nơi trên thế giới. Do đó, Đà Nẵng hội tụ đầy đủ điều kiện trở thành điểm đến du lịch, văn hóa, sinh thái, dịch vụ chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Về ý tưởng xây dựng khu phức hợp bệnh viện và viện dưỡng lão quốc tế, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho rằng điều này rất cần thiết và ý nghĩa. Hiện nay, thành phố đã có quy hoạch vị trí để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tìm hiểu và xây dựng khu phức hợp bệnh viện và Viện dưỡng lão quốc tế.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, các dự án mà ông Ise Hikonobu trao đổi tại buổi làm việc dựa trên nền tảng văn hóa và nhân văn nên rất phù hợp với Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cảm ơn những đề xuất, dự định của ông Ise Hikonobu tại Đà Nẵng; cam kết sẽ hỗ trợ, giúp đỡ về mọi mặt để các dự án sớm triển khai; đồng thời tin tưởng sau khi hoàn thành, đây sẽ chăm sóc sức khỏe và cung cấp những trải nghiệm mới lạ, thú vị, độc đáo cho người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng.

Hữu Văn

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành