Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng khai mạc lễ hội Quán Thế Âm 2023

Lễ hội luôn là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách thập phương trong nước và là dịp để du khách quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử văn hoá Phật giáo Việt Nam.

Đà Nẵng khai mạc lễ hội Quán Thế Âm 2023
Đà Nẵng khai mạc lễ hội Quán Thế Âm 2023.

Tối 08/03, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức khai mạc lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn năm 2023 thu hút đông đảo người dân và khách thập phương đến dự.

Sau 03 năm gián đoạn do dịch bệnh, Lễ hội Quán Thế Âm tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/03). Thành phố cũng vừa đón nhận Bằng công nhận Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn là di sản tư liệu thuộc Chương trình ký ức thế giới Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn TP. Đà Nẵng cũng được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại lễ khai mạc,
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại lễ khai mạc,.

“Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn đã trở thành một trong những lễ hội quan trọng trong đời sống tinh thần của quý Chư tôn đức Tăng Ni, bà con phật tử nói riêng, của người dân TP. biển Đà Nẵng nói chung. Lễ hội này là sự kiện kết tinh những giá trị văn hoá Phật giáo và con người, vùng đất Ngũ Hành Sơn. Vì vậy, Lễ hội luôn là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách thập phương trong nước và là dịp để du khách quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử văn hoá Phật giáo Việt Nam", bà nói.

Lễ hội Quán Thế Âm năm nay diễn ra từ ngày 08 đến 10/03 (tức ngày 17 đến 19/02 Âm lịch) với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, tín ngưỡng, tôn giáo phong phú như: Lễ vía đức Bồ tát Quán Thế Âm; Lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân Công chúa, Lễ tế Xuân cầu quốc thái dân an; Hội thi điêu khắc đá mỹ nghệ non nước, trình diễn khinh khí cầu, khai hội Hô hát bài chòi…

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục cho độc bản 16 bức tranh sứ màu cẩn trên 4 tháp của chùa Quán Thế Âm.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục cho độc bản 16 bức tranh sứ màu cẩn trên 4 tháp của chùa Quán Thế Âm..

Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, dịp này, Ban Tổ chức công bố, trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho độc bản Lá bồ đề lớn nhất mạ vàng 24K và độc bản cho 16 bức tranh sứ màu cẩn trên tường bốn tháp Chùa Quán Thế Âm. Trong khuôn khổ của lễ hội có các hoạt động diễn thuyết về giá trị Ma nhai Ngũ Hành Sơn- Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bính Dương. Hoà Thượng Thích Huệ Vinh, trụ trì Chùa Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn TP. Đà Nẵng cho biết:  “Chúng tôi rất phấn khởi sau 3 năm dịch bệnh, bây giờ tổ chức lễ hội mang nhiều ý nghĩa về tâm linh về sự cầu nguyện qua dịch bệnh để ổn định tinh thần chăm lo phát triển kinh tế, đời sống gia đình cũng như cho xã hội.

Lễ hội năm nay, đặc biệt có nét mới đó là có 6 chiếc xe diễu hành trên đường phố. Lễ hội lần này được tổ chức ở mức độ cao hơn với nhiều hoạt động như đua thuyền, thì kéo co, nhiều gian hàng của đồng bào về tham dự tại lễ hội này”.

 Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.