Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Thu hồi giấy phép kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B

Ngày 5/6, UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, tiếp tục việc xử lý các sai phạm của Công ty CP Đầu tư phát triển nhà TP.Đà Nẵng đối với dự án Khu phức hợp Monarchy. Theo đó, xử lý theo thẩm quyền của UBND quận Sơn Trà là bổ sung thu hồi giấy phép kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B.

Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở.
Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở..

Cụ thể, UBND quận Sơn Trà đề nghị Công an quận phối hợp với Công an phường An Hải Tây thường xuyên kiểm tra tình hình lưu trú, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại tòa chung cư Monarchy B và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong trường hợp buộc dừng hoạt động công trình và di dời người dân đang ở ra ngoài tòa chung cư Monarchy B, UBND quận Sơn Trà sẽ đề nghị Điện lực Sơn Trà (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) và Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng rà soát các hộ dân đã ký hợp đồng xem các điều kiện ký hợp đồng bảo đảm quy định, nếu không bảo đảm thì xem xét chấm dứt hợp đồng, ngưng cung cấp điện nước.

Đồng thời đề nghị Sở Ngoại vụ hướng dẫn việc xử lý đối với người nước ngoài đang sinh sống tại đây.

Đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy B, UBND quận Sơn Trà chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch quận tiến hành rà soát, thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các hộ kinh doanh cá thể có địa điểm kinh doanh tại công trình này (nếu có).

UBND quận Sơn Trà cũng đề nghị Chi cục Thuế khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn không thực hiện việc thu thuế cho thuê tài sản của các hộ tại công trình này khi chưa bảo đảm các điều kiện theo quy định. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận kiểm tra Quyết định thành lập cơ sở giáo dục tại công trình này, tham mưu UBND quận thu hồi nếu chưa bảo đảm các điều kiện theo quy định.

Quận Sơn Trà sẽ rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm lưu trú không đúng quy định tại chung cư Monarchy - Block B.
Quận Sơn Trà sẽ rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm lưu trú không đúng quy định tại chung cư Monarchy - Block B..

Trước đó UBND quận Sơn Trà cũng có Công văn 1445/UBND-QLĐTh ngày 2/6 đã đề nghị UBND thành phố, Sở Xây dựng sớm hướng dẫn việc xử lý di dời người dân đang ở tại tòa chung cư Monarchy B ra khỏi công trình;

Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát các công ty, doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Khu phức hợp Monarchy, trong đó có tòa chung cư Moanachy B; kiểm tra điều kiện cấp giấy phép có bảo đảm quy định và có biện pháp xem xét thu hồi giấy phép.

Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.