‘Đả nữ’ Ngô Thanh Vân làm giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội ​

08:18:00 13/10/2018

THCL - Theo thông tin từ Ban tổ chức “Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V – 2018”, danh sách giám khảo tại các hạng mục phim dự thi đã chính thức được tiết lộ. Theo đó, ở hạng mục phim truyện dài, “đả nữ” Ngô Thanh Vân sẽ tham gia với vai trò thành viên Ban giám khảo.

 

Ngô Thanh Vân là đại diện duy nhất của Việt Nam chấm thi tại hạng mục phim truyện dài của "Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018" 

Đảm nhận vai trò chủ khảo ở hạng mục này là đạo diễn người Nhật – Oguri Kohei. Ba thành viên còn lại trong hội đồng “cầm cân nảy mực” gồm: nhà thiết kế mỹ thuật Allan Starski (Ba Lan), đạo diễn Shahram Mokri (Iran), nhà sản xuất phim Lee Dong Ha (Hàn Quốc).

Trong đó, nhà sản xuất phim Lee Dong Ha cũng chính là người đứng sau đóng vai trò điều hành sản xuất bộ phim “bom tấn” từng tạo nên “cơn sốt” người xem ở Việt Nam – “Train to Busan” (Chuyến tàu đến Busan). Ông cũng chính là nhà sản xuất phim châu Á duy nhất trong danh sách 10 nhà sản xuất phim xuất sắc tại buổi lễ vinh danh được tổ chức trong khuôn khổ LHP Cannes lần thứ 70.

Như vậy, Ngô Thanh Vân là nghệ sĩ trẻ nhất của Việt Nam tính đến nay đảm nhận vai trò giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội. Các lần tổ chức trước đó, Ban giám khảo cũng gồm 5 thành viên, trong đó có một thành viên là nghệ sĩ của nước chủ nhà Việt Nam.

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979. Cô được biết đến bắt đầu từ vai trò ca sĩ, người mẫu, sau đó cô bước sang lĩnh vực điện ảnh làm diễn viên, nhà sản xuất phim. Với vai Thúy trong phim hành động "Dòng máu anh hùng", Ngô Thanh Vân đã giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15-2007.

Tiếp đó, cô tham gia hai dự án phim hành động lớn khác là "Bẫy rồng" (2009) và "Lửa phật" (2013). Không chỉ tham gia diễn xuất trong các phim Việt Nam như "Ngọc viễn đông", "Ngôi nhà trong hẻm"…, Ngô Thanh Vân còn xuất hiện trong một số dự án phim quốc tế như "Biệt đội ưng biển" (2009), "Ngọa hổ tàng long 2" (2016). Năm 2015, Ngô Thanh Vân bắt đầu vai trò nhà sản xuất với bộ phim "Ngày nảy ngày nay" mà trong đó cô có tham gia đóng một vai.

Năm 2016, Ngô Thanh Vân làm diễn viên khách mời trong phim điện ảnh "Siêu trộm" của đạo diễn Hàm Trần và đạo diễn phim điện ảnh đầu tay "Tấm Cám: Chuyện chưa kể…

Năm 2018, Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất 2 bộ phim "Về quê ăn Tết"  và "Song Lang" (tham gia hạng mục Asian Future tại LHP quốc tế Tokyo Nhật Bản tháng 11/2018). Phim mới nhất mà cô đảm nhiệm vai nữ chính là "Hai Phượng", dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

 “Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V – 2018” với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 31/10/2018 tại Hà Nội. Dự kiến, Liên hoan sẽ có gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 27/10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Lễ bế mạc được tổ chức vào 20h ngày 31/10 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Hằng Vương

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành