Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đảm bảo cấp điện phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2021-2022

Việc đảm bảo nước tưới cho vụ Đông Xuân có ý nghĩa rất quan trọng và luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam -EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc -EVNNPC đặc biệt chú trọng và quan tâm.

Theo Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ có khoảng gần 600.000 ha đất gieo cấy lúa, cây hoa màu, mỗi năm canh tác 2 vụ lúa, trong đó, vụ đông xuân luôn được coi là vụ chính trong năm. Đây không chỉ là vùng cung cấp lương thực chủ yếu cho toàn miền Bắc mà còn góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Chính vì vậy, việc đảm bảo nước tưới cho vụ Đông Xuân có ý nghĩa rất quan trọng và luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đặc biệt chú trọng và quan tâm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Do vậy, để đảm bảo đủ nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2021-2022, đồng thời đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã sớm có văn bản chỉ đạo các đơn vị khẩn trương làm việc với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Công ty khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn để thống nhất phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các trạm bơm điện, trong đó đặc biệt lưu ý các trạm bơm đầu mối và các trạm bơm dã chiến.

Ngoài ra, EVNNPC yêu cầu các Công ty Điện lực có văn bản đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo ngay các địa phương trên địa bàn tổ chức nạo vét kênh mương và làm thủy lợi nội đồng, chủ động bơm sớm, trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, ngòi. Lấy đủ nước vào ruộng trong thời gian xả nước tập trung từ các hồ thủy điện để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện.

Bên cạnh đó, khai thác công trình thủy lợi theo dõi sát nguồn nước trong thời gian xả nước tập trung để bơm nước vào hệ thống thủy nông, sử dụng có hiệu quả nguồn nước từ các hồ thủy điện, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước đổ ải và tưới dưỡng cho lúa. Chủ động kiểm tra, sửa chữa lưới điện cấp cho các trạm bơm nước; Bám sát lịch làm việc của các trạm bơm trong các công tác nêu trên, lịch thời vụ của địa phương để lập và thực hiện phương án cung ứng điện an toàn, đảm bảo chất lượng, liên tục (24h/24h) trong suốt thời gian từ ngày 04/01/2022 đến 17/02/2022; Tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh những tình huống xảy ra sự cố lưới điện. Sẵn sàng cấp điện bổ sung cho các trạm bơm có nhu cầu bơm nước ngoài thời gian nêu trên; Tổ chức kiểm tra và lập biên bản xác nhận tình hình cung cấp điện và tình trạng hoạt động của các máy bơm tại từng Trạm bơm làm cơ sở xác định trách nhiệm các bên liên quan.

Lịch lấy nước tại các tỉnh, thành phố khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ gồm 3 đợt tổng cộng 16 ngày cụ thể như sau: 

Đợt 1: từ 0h00’ ngày 04/01/2022 đến 24h00’ ngày 06/01/2022, 3 ngày;

Đợt 2: từ 0h00’ ngày 15/01/2022 đến 24h00’ ngày 22/02/2022, 8 ngày;

Đợt 3: từ 0h00’ ngày 13/02/2022 đến 24h00’ ngày 17/02/2022, 5 ngày.

Phương Dung

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.