Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Danh sách 134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019

09:55:00 07/05/2019

THCL - Các trường đại học, học viện sẽ thực hiện miễn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019 với 134 thí sinh này. Đây là những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách 134 thí sinh được miễn thi THPT Quốc gia và được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các học viện, trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện miễn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2019 với 134 thí sinh này theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thí sinh này nằm trong danh sách chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019.

Một số địa phương có số lượng thí sinh được tuyển thẳng lớn như Hà Nội 12 học sinh, Nghệ an 9 học sinh, Đại học Quốc gia TP.HCM 9 học sinh, Đại học Quốc gia Hà Nội 8 học sinh...

Có một điểm có thể nhận thấy, các khu vực đều có đại diện học sinh trong vòng loại chọn đội tuyển Olympic quốc tế 2019 như khu vực Nam trung Bộ có Quảng Trị, khu vực Tây Nguyên có Kon Tum, khu vực Đồng bằng sông cửu Long có Tiền Giang, Bến Tre.

Nhưng khu vực miền núi phía Bắc như Tây Bắc hoàn toàn vắng bóng các tỉnh như Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái.

Sau đây là danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học 2019 chính xác nhất:

Ngọc Lan (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành