Danh sách các mặt hàng nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan

14:28:00 22/09/2020

THCL - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 27/2020/QĐ-TTg quy định về danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan.

Theo đó danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan gồm: Thuốc lá điếu có chứa lá thuốc lá có nhãn hiệu 555, Esse không có xuất xứ Việt Nam, mã hàng: 24.02.20 và rượu whisky có dung tích trên 50ml không có xuất xứ Việt Nam, mã hàng: 22.08.30.00.

Quyết định 27/2020/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2020.

Thuốc lá điếu có chứa lá thuốc lá có nhãn hiệu 555Thuốc lá điếu có chứa lá thuốc lá có nhãn hiệu 555 không được gửi kho ngoại quan (Ảnh minh họa)

Đối với các lô hàng đã được đưa vào kho ngoại quan trước ngày quyết định 27/2020/QĐ-TTg có hiệu lực thì thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về thời hạn gửi kho ngoại quan. Sau khi hết thời hạn lưu giữ tại kho ngoại quan theo quy định tại Điều 61 Luật Hải quan mà không xuất được thì buộc tái xuất tại cửa khẩu nhập ban đầu.

Cũng theo Quyết định, căn cứ tình hình xuất khẩu, nhập khẩu trong từng thời kỳ, Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành theo dõi, rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định này.

Theo Bộ Tài chính, việc ban hành Quyết định quy định về danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đảm bảo quản lý hải quan hiệu quả, đồng thời phải đảm bảo quản lý hải quan chặt chẽ, tăng cường công tác quản lý nhà nước, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vi phạm từ hoạt động kinh doanh hàng hóa gửi kho ngoại quan. Việc lựa chọn các mặt hàng tại danh mục xuất phát từ thực tế các địa phương.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành