Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công tại Vĩnh Phúc

Năm 2020, giải ngân vốn đầu tư công tỉnh Vĩnh Phúc đạt 10.000 tỷ đồng (đạt 66% kế hoạch).

Năm 2020, tổng vốn kế hoạch đầu tư công thực hiện (bao gồm nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2019 chuyển sang) gần 15.000 tỷ đồng. Đến hết ngày 31/12/2020, khối lượng giải ngân vốn đầu tư công đạt 10.000 tỷ đồng (đạt 66% kế hoạch).

Kết quả giải ngân vốn đầu tư công tại các huyện, thành phố đều đạt từ 85% kế hoạch trở lên, trong đó, UBND huyện Yên Lạc có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao nhất tỉnh, đạt 98% kế hoạch.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Một số ngành, lĩnh vực có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chậm gồm tài nguyên và môi trường, quốc phòng, quản lý nhà nước, công nghiệp-thương mại.

Đối với các Ban quản lý dự án (QLDA) chuyên ngành, hiện nay, chỉ có 2 đơn vị là Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình tỉnh và Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông có tỷ lệ giải ngân đầu tư công đạt thấp, dưới 50% kế hoạch được giao.

Với các công trình trọng điểm, đến hết ngày 31/12/2020, khối lượng hoàn thành, thực hiện giải ngân đạt 1.347 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch. Các dự án trọng điểm thuộc kế hoạch đầu tư công năm 2020 được bố trí vốn chủ yếu là các dự án hoàn thành, chuyển tiếp đang triển khai thực hiện theo tiến độ.

Đối với các dự án sử dụng vốn hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương, khối lượng hoàn thành, thực hiện giải ngân là 95 tỷ đồng, đạt 52% so với kế hoạch.

Với các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi các nhà tài trợ nước ngoài, khối lượng giải ngân đến hết năm 2020 là 179 tỷ đồng, chỉ đạt 15% kế hoạch. Nguyên nhân chậm giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi các nhà tài trợ nước ngoài là do các dự án có quy mô lớn, khó khăn trong công tác GPMB, trình tự thủ tục phức tạp, dẫn đến kéo dài thời gian chuẩn bị thực hiện dự án.

Năm 2021, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các Ban quản lý dự án chuyên ngành khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư trước ngày 28/2/2021, trình HĐND tỉnh xem xét, phân bổ theo quy định Luật Đầu tư công.

Các chủ đầu tư tiếp tục đẩy nhanh công tác quyết toán đối với các dự án đã hoàn thành, đặc biệt đối với các dự án có khả năng hoàn thành trong các tháng đầu năm 2021.

UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB, sớm bàn giao mặt bằng sạch để triển khai dự án; báo cáo định kỳ kết quả giải ngân vốn đầu tư công với UBND tỉnh.

Đối với các dự án không có khả năng giải ngân hết, UBND tỉnh sẽ xem xét, điều chuyển cho nhiệm vụ khác có nhu cầu sử dụng vốn.

PV

Bài liên quan

Tin mới

PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
PC Lạng Sơn phát triển lưới điện thông minh nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) còn không ngừng nỗ lực hiện thực hóa đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN
Đẩy mạnh triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN

Với vai trò là Cơ quan thường trực của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, trong thời gian vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc điều phối và phối hợp với các Bộ, ngành triển khai Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng
Toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 1.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 06 tháng

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong 06 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 1.306 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 10.482 tỷ đồng; đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 32 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 13.119,687 tỷ đồng; cấp mới cho 50 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 119,155 triệu USD.

Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca
Ngày 03/07: Số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ còn 511 ca

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 03/07: Trong ngày chỉ còn 511 ca mắc Covid -19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua.

Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”
Gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo”

Bên cạnh Khiên bảo vệ “Mất tiền MB đền”, Ngân hàng Quân đội liên tục gia tăng tiện ích và giá trị cho khách hàng bằng Khiên “Sức khỏe MB lo” giúp khách hàng hoàn toàn an tâm, hưởng thêm ưu đãi khi giao dịch, chi tiêu.

Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách
Triệt phá nhóm đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt gây ra hàng chục vụ móc túi du khách

Một nhóm móc túi gồm 6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt đã trộm ví, điện thoại của rất nhiều du khách vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng bắt giữ và triệt phá.