Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Trong năm 2020, Vĩnh Phúc có 9 Khu công nghiệp (KCN) được thành lập và cấp giấy chứng nhận đầu tư, với số vốn đăng ký đạt 8.000 tỷ đồng.

Bám sát các nghị quyết của Tỉnh ủy, chỉ đạo UBND tỉnh, công tác thu hút đầu tư vào các KCN được đẩy mạnh, vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh vượt kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đối tác truyền thống đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, đã xuất hiện thêm nhiều đối tác mới như Anh, Belize. Trong năm 2020, Ban Quản lý Các KCN tỉnh đã tổ chức 3 hội nghị xúc tiến đầu tư, phổ biến chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh tới các doanh nghiệp; cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 30 dự án mới, với tổng vốn đầu tư đạt 1.351 tỷ đồng và 422 triệu USD.

Một góc Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Một góc Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lũy kế đến ngày 15/12/2020, số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong các KCN còn hiệu lực đạt 378 dự án, trong đó, có 66 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 13.785 tỷ đồng, 312 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 4,5 tỷ USD.

Năm 2020, các KCN có thêm 49 dự án đi vào hoạt động, nâng tổng số dự án đã đi vào hoạt động trong các KCN lên 318 dự án (chiếm 84% tổng số dự án).

Trong năm, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến SXKD, doanh thu của các doanh nghiệp DDI trong KCN chỉ đạt 10.400 tỷ đồng, bằng 80% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, các chỉ tiêu kinh tế của khối doanh nghiệp FDI vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định, doanh thu đạt 6 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ, vượt 37% kế hoạch năm.

Năm 2020, Ban Quản lý Các KCN tỉnh đã tư vấn, trao đổi thông tin, hướng dẫn cho hơn 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo ưu đãi đầu tư đối với các dự án đã đầu tư trong KCN Bá Thiện II; đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho phép hơn 1.300 chuyên gia, lao động là người nước ngoài nhập cảnh vào Vĩnh Phúc, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định...

Trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, hiện 43% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền được ban thực hiện ở mức độ 3, 4; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn đạt 97%.

Năm 2021, Ban Quản lý Các KCN tỉnh dự kiến cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 30-35 dự án mới, với tổng vốn đầu tư đạt 300 triệu USD và 700 tỷ đồng; doanh thu của các doanh nghiệp DDI hoạt động trong các KCN tăng 23%, FDI tăng 4%, tạo thêm việc làm mới cho khoảng 5.000 lao động.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chống thất thu, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo chuyển biến rõ nét trong việc chống thất thu góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…

Năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công tăng 35,9%

Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công trong năm 2020 đạt 403,4 nghìn tỷ đồng, chiếm 69% tổng giá trị đăng ký, tăng 35,9% so với năm 2019.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP. Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Gần 10 tấn hàng bị cháy tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xảy ra hỏa hoạn làm thiêu rụi gần 10 tấn hàng hóa đang chờ làm thủ tục hải quan.

Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020

VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thái Nguyên: 192 công dân từ nước ngoài trở về đã hoàn thành cách ly

Ngày 20/1, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên (xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành cách ly và đủ điều kiện để trở về địa phương.