Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giữa Việt Nam và Trung Quốc

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường đã có buổi làm việc với Viện thử nghiệm và giám sát chất lượng sản phẩm Quảng Đông, Trung Quốc, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL), có Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Hà Minh Hiệp (theo hình thức trực tuyến), ông Phùng Mạnh Trường – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, cùng đại diện một số các đơn vị thuộc Tổng cục.

Về phía Viện thử nghiệm và giám sát chất lượng sản phẩm Quảng Đông (CTIG), có ông Yao Lianghong – Phó Giám đốc Viện; ông LIU Zhongyi – Giám đốc kinh doanh, GQI; Ông Miao Benjian – Giám đốc, Phòng Kiểm định thiết bị truyền tải và phân phối, GQI; Ông Lưu Phượng Minh – Quyền Tổng Giám đốc GDCTC; Ông He Weihong – Quyền Giám đốc, Cục Kiểm tra Điện – Điện tử, GQI; Ông Li Xiaofan – Trưởng bộ phận kinh doanh quốc tế, GQI.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Hiệp mong muốn sự hợp tác giữa Tổng cục TCĐLCL và CTIG (Trung Quốc) sẽ hỗ trợ được cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt việc xuất khẩu hàng hóa giữa hai nước, làm sao để tiêu chuẩn cũng như các hoạt động đánh giá sự phù hợp, hoạt động thử nghiệm, hoạt động chứng nhận… thực sự trở thành công cụ hiệu quả đối với hai nước.

“Phía Việt Nam cũng rất mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ và hợp tác ở nhiều lĩnh vực đối với Trung Quốc trong thời gian tới”, Quyền Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Trao đổi tại buổi làm việc ông Yao Lianghong – Phó Giám đốc CTIG cho biết, trong những năm gần đây Việt Nam phát triển mạnh trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, vì vậy những nhu cầu về tiêu chuẩn, kiểm tra, kiểm định hay là về chứng nhận cũng trên đà tăng cao, chính vì lẽ đó, phía CTIG rất mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác về lĩnh vực này để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp hai nước.

Trong khuôn khổ buổi làm vệc, đại diện các đơn vị hai bên cũng đã trao đổi thảo luận một số những nội dung liên quan đến tiêu chuẩn, thử nghiệm, chứng nhận, hợp tác kỹ thuật… và hướng tới ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trong thời gian tới.

GQI (Guangdong Testing Institute of Product Quality Supervision) là tổ chức thử nghiệm của chính phủ Trung Quốc, Công ty con của GQI-GDCTC là NCB thuộc chương trình IECEE và đã được cơ quan công nhận Trung Quốc – CNAS phê duyệt.

GQI được thành lập dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của VDE tại Đức, trong hơn 20 năm GQI là tổ chức đánh giá nhà máy duy nhất cho VDE và các tổ chức chứng nhận châu Âu khác, chẳng hạn như LCIE, IMQ, SEMKO,… Hiện tại GQI là cơ quan chứng nhận được ủy quyền để cấp chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc – dấu CCC và GQI có một đội ngũ đánh giá nhà máy rất hùng hậu.

GQI có thể soạn thảo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cho một số sản phẩm, ở cấp độ ngành hoặc quốc gia. GQI có thể hợp tác kỹ thuật, dưới hình thức trao đổi lẫn nhau, tổ chức diễn đàn kỹ thuật cho ngành công nghiệp,… để tạo thuận lợi cho thương mại song phương.

Hà My

Bài liên quan

Tin mới

Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ
Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ

Honda “chơi lớn”, ưu đãi toàn bộ 6 dòng xe đang bán tại Việt Nam , tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, 2 năm gia hạn bảo hành...

Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng
Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng

Liên quan đến nội dung phản ánh của bạn đọc về đối tượng bị nghi là giả danh bác sĩ lấy tên là Lee Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thị Nh, sinh năm 1992, quê quán tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ban đầu xác định vi phạm của cơ sở thẩm mỹ Ruby spa là: quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

VinFast sẽ nhận tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa…

TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập
TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập

80 phường được UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập trong các năm tới tập trung ở 10 quận: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040, tương đương 6,8% GDP/năm để thích ứng với biến đổi khí hậu.