Điện lực Nam Định giành Cúp Vàng Hội thi Cán bộ An toàn giỏi ngành điện

11:55:00 10/11/2017

THCL - Chung cuộc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) 2017, Công ty Điện lực Nam Định đã xuất sắc giành giải Nhất và Cúp Vàng An toàn lao động; giải Nhì thuộc về Công ty Điện lực Lào Cai và Công ty Điện lực Hà Nam.

 

Công ty Điện lực Nam Định giành Cúp Vàng Hội thi Cán bộ An toàn giỏi ngành điện

Sau 2 ngày (từ 7-9/11), diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, Hội thi Cán bộ an toàn giỏi EVNNPC - 2017, với chủ đề “Phòng ngừa tai nạn lao động, nói không với tai nạn lao động” đã thành công tốt đẹp.

Thành công của hội thi, không chỉ giúp lực lượng cán bộ làm công tác an toàn có điều kiện, cơ hội ôn luyện, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mà còn là dịp để tuyên truyền cho toàn thể CBCNV các đơn vị hiểu biết, nâng cao ý thức trách nhiệm chung về công tác an toàn lao động. Qua đó, đẩy mạnh phong trào học tập, tìm hiểu quy trình an toàn lao động được sâu, rộng hơn, đáp ứng điều kiện sản xuất với đặc thù ngành điện là ngành có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn.

Cũng trong hội thi, phong trào học tập, tìm hiểu quy trình an toàn điện cũng được sâu, rộng hơn đáp ứng điều kiện sản xuất với đặc thù ngành điện là ngành có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn; toàn bộ các quy trình, quy định về công tác an toàn được rà soát; các vấn đề bất cập, chưa phù hợp được phân tích nhằm đưa ra các giải pháp, phương án thống nhất chung trong toàn đơn vị.

Hội thi đã xây dựng được 425 videoclip về an toàn; 1017 câu hỏi tình huống an toàn; 19.022 câu hỏi trắc nghiệm về Bộ luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Điện lực, quy trình an toàn điện, phòng chống cháy nổ, công tác y tế chăm sóc sức khỏe người lao động...

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn EVNNPC cho biết, qua hội thi, đã giúp lãnh đạo Tổng công ty lựa lựa chọn được các cán bộ an toàn có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm trong thuyết trình, có kỹ năng giải quyết các tình huống tốt; tạo nguồn cán bộ huấn luyện an toàn trong tương lai. Dự kiến, Tổng công ty sẽ đào tạo lực lượng này trở thành các giảng viên an toàn vệ sinh lao động - lực lượng lòng cốt trong công tác huấn luyện tại các đơn vị.

“Hy vọng, sau hội thi này, toàn thể CBCNV vẫn tiếp tục duy trì được phong trào học tập cao, nâng cao ý thức và trách nhiệm, phát huy hết vai trò trách nhiệm góp phần đảm bảo an toàn, ngăn chặn tai nạn lao động không chỉ trong sản xuất mà còn đảm bảo an toàn trong cả đời sống sinh hoạt nói chung”, ông Hùng nhấn mạnh.

Tại hội thi, EVNNPC cũng đã công bố bức tranh được vẽ bằng 5.000 vân tay từ lãnh đạo Tổng công ty đến CBCNV đơn vị trực thuộc. Điều này thể hiện, toàn thể CBCNV EVNNPC đồng lòng, chung tay, quyết tâm “Nói không với tai nạn lao động”.

Minh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng