Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Cơ quan chức năng cho biết không có dự án mang tên “Dragon City”

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn Phường Tam Phước, (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) không có dự án nào mang tên “Dragon City” do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát (Công ty địa ốc Đại Tuấn Phát) làm chủ đầu tư.

Hình ảnh quảng báo dự án
Hình ảnh quảng báo dự án "Dragon City" (tọa lạc đường Dương Diên Nghệ, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo tìm hiểu của PV, khu đất được rao bán với tên gọi “Dragon City” thuộc đất rừng sản xuất được chủ đất phân lô, xây dựng đường giao thông. Cụ thể, khu đất này được hình thành từ 04 thửa đất số 154,155,156,157 tờ bản đồ 87 (bản đồ địa chính phường Tam Phước, TP. Biên Hòa) được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận, với mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Đến tháng 03/2016, 04 thửa đất này được làm thủ tục hồ sơ xin tách thửa, tách ra hơn 46 thửa đất mới, cùng với đó chủ đất tiến hành xây dựng 8 tuyến đường trong khu đất trên.

Khu đất được rao bán với tên gọi “Dragon City” thuộc đất rừng sản xuất được chủ đất phân lô, xây dựng đường giao thông
Khu đất được rao bán với tên gọi “Dragon City” thuộc đất rừng sản xuất được chủ đất phân lô, xây dựng đường giao thông.

Mặc dù khu đất trên là đất rừng sản xuất, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất song trên nhiều trang websise xuất hiện hoạt động rao bán khu đất này với tên gọi là dự án “Dragon City” do Công ty địa ốc Đại Tuấn Phát làm chủ đầu tư. Công ty này do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm đại diện pháp lý có địa chỉ tại TP. HCM và văn phòng tại Đồng Nai. Lần theo thông tin địa chỉ tại hai vị trí này của Công ty lại không tồn tại văn phòng cũng như trụ sở của Công ty này.

Dự án “Dragon City” được giới thiệu giai đoạn 1 với quy mô 40.000m2 gồm 300 sản phẩm đất nền có diện tích 100-200m2, phân phối bởi Đại Điền Hưng, Đông Dương. Dự án được đầu tư đồng bộ hạ tầng, đầy đủ hệ thống điện - nước cùng đường nội bộ có vỉa hè trồng cây xanh. Khách hàng mua nền tại “Dragon City” Dương Diên Nghệ được ngân hàng hỗ trợ vay tới 70% giá trị sản phẩm.

Hiện trạng của khu đất hiện nay được tách ra thành nhiều thửa đất nhỏ, có kết nối đường giao thông trong khu đất, bên cạnh đó tuyến đường xây dựng trong khu đất được ốp lề đường rộng từ 30-50cm, có trồng cây xanh.

Được biết, 04 thửa đất số 154, 155,156,157 tờ bản đồ 87 nêu trên do ông Hoàng Văn Ngọc đứng tên chủ sở hữu, sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Ngọc sau đó đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Bùi Vĩnh Tuấn- Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Tập Đoàn Đông Dương (Đồng Nai) được thực hiện các quyền của người sử dụng khu đất nêu trên.

Sổ hồng 1 thửa đất của dự án ghi đất rừng sản xuất được tách từ 04 thửa đất số 154, 155,156,157 tờ bản đồ 87
Sổ hồng 1 thửa đất của "dự án" ghi đất rừng sản xuất được tách từ 04 thửa đất số 154, 155,156,157 tờ bản đồ 87.

Hợp đồng ủy quyền này được công chứng tại Văn phòng công chứng Phan Thiên Dương, tỉnh Đồng Nai. Được biết, theo thông tin đăng tải trên các websise thì ông Bùi Vĩnh Tuấn cũng là người đại diện pháp lý của Công ty địa ốc Đại Tuấn Phát được cho là chủ đầu tư dự án “Dragon City”.

Trước đó, liên quan đến khu đất mang tên “Dragon City”, vào tháng 8/2019, UBND phường Tam Phước (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đã ra quyết định xử phạt hành chính số 386/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với ông Bùi Vĩnh Tuấn (ông Bùi Vĩnh Tuấn là giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Tập đoàn Đông Dương) về hành vi quảng cáo, rao bán chui khu đất được cho là dự án “Dragon City” trên địa bàn phường Tam Phước; buộc phải tháo dỡ tất cả các bảng, biển quảng cáo đối với hành vi không thông báo nội dung, hình thức sản phẩm quảng cáo đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm vào điều 64, khoản 1, nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Thời gian qua, thực trạng rao bán dự án “ma”, dự án không tồn tại diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Một số cá nhân, tổ chức, sàn giao dịch bất động sản… tự vẽ ra các “dự án” trên giấy với hàng loạt tiện ích, tổ chức mở bán, giao dịch với nhiều khách hàng nhằm thu lợi bất chính bất chấp các quy định của pháp luật. Nhiều người dân, khách hàng và đầu tư rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi xuống tiền tại những dự án này.

Ngay từ đầu năm 2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận… đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với nhiều Giám đốc công ty Bất động sản để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Điển hình như: Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal, Công ty CP Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đồng Tiến Sài Gòn… giám đốc những công ty này tự “vẽ” các dự án “ma” rồi cho nhân viên quảng cáo giới thiệu, tiến hàng ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền mà không được cơ quan chức năng cấp phép.

Thuận Yến - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo
Spendora sẽ trở thành Mai Land Hanoi City - Thành phố sáng tạo

Ngày 22/01 tại Home Hanoi Xuan 2022, Mailand Hanoi City chính thức được giới thiệu là thành phố sáng tạo tại thủ đô với sự đồng hành của UNESCO và UN- Habitat.

TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021

Năm 2021 được đánh giá là năm thành công nhất trong 05 năm gần đây của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) với kết quả hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, sản xuất tăng trưởng bình quân từ 7-10% so với năm 2020.

Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa
Tập đoàn Sun Group tặng hơn 1.200 suất quà tết cho người nghèo tỉnh Thanh Hóa

Ngày 22/01, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 1.236 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi
BSR trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/01/2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao 300 suất quà Tết (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19
Ngày 22/01, Hà Nội thêm 2.945 ca mắc Covid-19

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Hà Nội ghi nhận 2.945 ca mắc Covid-19. Quận Hoàng Mai ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 137 ca.

Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 22/01, Thanh Hóa ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16 giờ, ngày 21/01 đến 16h, ngày 22/01, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 444 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.