Cụ thể, trao đổi trước báo giới sáng ngày 16/5, đại diện Công an huyện Trảng Bom cho biết, đang tiến hành làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom). Ngoài ra, lực lượng công an đã tiến hành thu giữ các mẫu thực phẩm do công ty cung cấp suất ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc…

Cũng trong sáng nay, đại diện Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom thông tin, tình trạng sức khỏe của 89 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã ổn định.

Ngay khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom và Sở Y tế đã đến thăm hỏi công nhân bị bệnh. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng nhân viên y tế cả trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.

Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua. Ảnh: Báo Đồng Nai
Các công nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua. Ảnh: Báo Đồng Nai

Trước đó, vào tối 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai), các y, bác sĩ đã tiếp nhận cấp cứu cho gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam sau khi ăn bánh đa cua.

Theo những công nhân này cho biết, sau ăn bánh đa cua vào buổi chiều tại công ty, thì xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng quằn quại nên nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này. Ngoài ra, cơ quan này cũng cho biết, cần tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể, để quan tâm hơn tới việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm...

Tuấn Ngọc (t/h)