Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Giao nhiệm vụ điều trị Sars-CoV-2 cho Bệnh viện Phổi

Tối 7/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đồng Nai đã tổ chức họp khẩn về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Ngày 8/4, Sở Y tế Đồng Nai ban hành Quyết định số 436 Giao nhiệm vụ điều trị Sars-CoV-2 cho Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Trong đó bệnh viện có nhiệm vụ: Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Sars-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cách ly các trường hợp có nguy cơ nhiễm vi rút Sars-CoV-2. Xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động tạm thời của Bệnh viện chuyển điều trị bệnh Sars-CoV-2 trình Giám đốc Sơ Y tế phê duyệt. Thực hiện các nhiệm vụ liên quan khác theo chỉ đạo của Sở Y tế.Quyết định giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Phổi Đồng NaiQuyết định giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Phổi Đồng Nai (Ảnh: HD)

Bệnh viện Phổi kết thúc nhiệm vụ điều trị bệnh Sars-CoV-2, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh Lao và bệnh Phổi khi Chính phủ công bố hết dịch Sars-CoV-2 và Giám đốc Sở Y tế ban hành chấm dứt hiệu lực quyết định này.

Đồng thời Sở Y tế tỉnh này cũng vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc; Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai; các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt, sàng lọc tất cả những người vào bệnh viện.Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt, sàng lọc tất cả những người vào bệnh viện. (Ảnh: HD)

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng..., lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả những người đến khám bệnh tại bệnh viện có biểu hiện nghi ngờ hoặc có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm Covid-19 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.

Bên canh đó, khẩn trương rà soát việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Tiến hành tập huấn và triển khai việc sàng lọc người nghi nhiễm. Việc sàng lọc người nghi nhiễm phải cẩn thận, đảm bảo tất cả người bệnh, người nhà người bệnh đều phải được mang khẩu trang và vệ sinh tay đúng quy định ngay từ nơi tiếp nhận.

Các đơn vị chủ động rà soát, đảm bảo đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi khám và điều trị cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Trường hợp người bệnh cấp cứu chưa khai thác được yếu tố nguy cơ thì kíp cấp cứu phải mang đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm Covid-19.

Việc bố trí các phòng khám tại các cơ sở y tế phải đảm bảo nguyên tắc ở khu vực bên ngoài các khối nhà chính, khối nhà nội trú, phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm vào các khu bên trong.

Các bệnh viện tuyến trên ưu tiên nhận người bệnh nặng, cấp cứu, chuyển tuyến; hạn chế tối đa nhận các trường hợp khám bệnh thông thường mà tuyến dưới có thể thực hiện được.

Cũng theo Sở Y tế, đến sáng 8-4, toàn tỉnh có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai; 123 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; 237 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 492 trường hợp cần theo dõi sức khỏe 14 ngày.

3 cơ sở xét nghiệm của Đồng Nai là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã được Sở Y tế cho phép xét nghiệm sàng lọc Covid-19 từ ngày 2-4-2020.

Hải Đăng

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.