Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Đồng Nai hướng dẫn giải thể các trạm y tế lưu động

Ngày 03/10, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, trung tâm y tế các huyện, thành phố hướng dẫn giải thể các trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời điểm khoảng tháng 8, 9, 10 năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở y tế trong tỉnh quá tải, tỉnh Đồng Nai triển khai cách ly các trường hợp F0, F1 tại nhà. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và quản lý các trường hợp F0, F1 trên địa bàn, hơn 230 trạm y tế lưu động đã được thành lập tại các xã, phường, thị trấn…

Trong hình là Nhân viên y tế giải quyết thủ tục giấy tờ liên quan đến các trường hợp F0, F1 trên địa bàn tại trạm y tế lưu động P.Tân Phong, TP.Biên Hòa hồi tháng 11-2021
Trong hình là nhân viên y tế giải quyết thủ tục giấy tờ liên quan đến các trường hợp F0, F1 trên địa bàn tại trạm y tế lưu động phườngTân Phong, TP. Biên Hòa hồi tháng 11năm 2021. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Đến tháng Tám năm 2022, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt, UBND tỉnh ban hành văn bản số 8540 chỉ đạo và chấp thuận chủ trương giải thể các trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế giao trung tâm y tế các huyện, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh của địa phương, đánh giá trạm y tế lưu động nào không cần thiết phải duy trì thì chủ động lập kế hoạch tham mưu, đề xuất UBND các huyện, thành phố ban hành quyết định giải thể theo thẩm quyền.

Khi giải thể, cần lưu ý thu hồi, tiếp tục điều chuyển các loại thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế để tiếp tục sử dụng và điều trị cho bệnh nhân. Nhân lực y tế huy động từ các cơ sở y tế và các tình nguyện viên sẽ kết thúc nhiệm vụ để trở về nơi công tác. Trong trường hợp cần thiết sẽ huy động trở lại. Chế độ chính sách của các cán bộ nhân viên y tế tham gia trạm y tế lưu động được thực hiện theo quy định…

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiêm tổng cộng hơn 8,4 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1, 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 12-17 tuổi đạt 43,1%; tỷ lệ mũi 3, 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt lần lượt là 68,9% và 69,1%.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Một doanh nghiệp của Lào Cai bị cưỡng chế hơn 17 tỷ đồng tiền nợ thuế
Một doanh nghiệp của Lào Cai bị cưỡng chế hơn 17 tỷ đồng tiền nợ thuế

Cục Hải Quan Lào Cai vừa ra quyết định cưỡng chế và thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế đối với Công ty Phát triển số 1 - TNHH 1TV. Tổng số tiền cưỡng chế là hơn 17 tỷ đồng.

Golfer huyền thoại đầu tiên đạt eagle tại giải golf huyền thoại là ai?
Golfer huyền thoại đầu tiên đạt eagle tại giải golf huyền thoại là ai?

Sáng 30/11, vòng thi đấu chính thức của Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 đã diễn ra. Rất nhanh chóng, các golfer huyền thoại đã thể hiện đẳng cấp thế giới trên sân Vinpearl Golf Nha Trang.

Thanh Hoá tăng cường phòng, chống thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc
Thanh Hoá tăng cường phòng, chống thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 10271/QLD-CL gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, phòng, chống thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc.

The Rice Trader trao giải gạo ngon nhất thế giới cho gạo ST25 của Việt Nam
The Rice Trader trao giải gạo ngon nhất thế giới cho gạo ST25 của Việt Nam

Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại lúa gạo toàn cầu do The Rice Trader tổ chức tại Philippines vừa công bố kết quả trưa nay, 30/11. Gạo ST25 lại đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023.

Lào Cai đề xuất chia tách sở Giao thông vận tải – Xây dựng thành hai sở
Lào Cai đề xuất chia tách sở Giao thông vận tải – Xây dựng thành hai sở

Năm 2018, Lào Cai thành lập Sở Giao thông vận tải - Xây dựng trên cơ sở hợp nhất 02 Sở Giao thông vận tải và Xây dựng. Mô hình hoạt động của Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai là duy nhất trên cả nước và chưa có tiền lệ; sau 05 năm hoạt động vẫn chưa được Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ...

Không khí lạnh tràn vào miền Bắc trong chiều nay, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ
Không khí lạnh tràn vào miền Bắc trong chiều nay, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ

Không khí lạnh đợt này sẽ khiến nhiệt độ ở nhiều tỉnh miền Bắc giảm mạnh. Vùng núi Sa Pa, Ô Quy Hồ, Mẫu Sơn có thể dưới 10 độ.