Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai kêu gọi người dân cung cấp thông tin phản ảnh vi phạm về an toàn giao thông

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch Phát động phong trào Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên toàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh, kế hoạch được ban hành nhằm khuyến khích mỗi người dân là tuyên truyền viên, cộng tác viên với lực lượng chức năng trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua đó vận động người dân tự giác chấp hành quy định về an toàn giao thông và chủ động phát hiện, phản ảnh các vi phạm giao thông cho cơ quan chức năng xử lý, giải quyết.

Đặc biệt tập trung vào các hành vi như xe khách chở quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định; xe tải chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu để rơi vãi; xe đi vào đường cấm, đi ngược chiều; vượt đèn đỏ; dừng, đậu không đúng nơi quy định; điều khiển xe lạng lách, đánh võng…

Đồng Nai kêu gọi người dân cung cấp thông tin phản ảnh vi phạm về an toàn giao thông
Đồng Nai kêu gọi người dân cung cấp thông tin phản ảnh vi phạm về an toàn giao thông (Ảnh minh họa, Internet)

Thông tin, hình ảnh người dân gửi về cần đảm bảm chính xác, có đầy đủ thông tin như: nội dung hành vi vi phạm; video clip, hình ảnh của hành vi vi phạm, thời gian, tuyến đường xảy ra vi phạm, biển số xe, đặc điểm của phương tiện chủ phương tiện và các thông tin khác có liên quan…

UBND tỉnh giao Công an tỉnh là đầu mối tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin phản ảnh của người dân. Việc tiếp nhận được thực hiện dưới các hình thức như: tiếp nhận trực tiếp thông tin phản ảnh tại trụ sở cơ quan công an; thông qua các kênh mạng xã hội, hộp thư điện tử do Công an tỉnh lập.

Sau khi tiếp nhận thông tin kiến nghị, phản ảnh của người dân, Công an tỉnh có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các trình tự về tiếp nhận và xử lý thông tin theo quy định. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để tạo hiệu ứng răn đe, phản hồi kết quả xử lý cho người báo tin.

UBND tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng sẽ bảo đảm bí mật về người cung cấp thông tin, tài liệu về trật tự an toàn giao thông. Phải có biện pháp theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, xử lý hành vi xâm hại hoặc đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự của người phản ánh cung cấp thông tin. Đồng thời xử lý nghiêm với các hành vi lợi dụng phong trào để cung cấp thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, kịp thời động viên, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ảnh vi phạm về trật tự, an toàn giao thông”.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới
Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.