Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức xúc cát khởi công dự án. Ảnh: Phạm Tùng
Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: Phạm Tùng

Theo đó, dự án Trung tâm Logistics chuỗi lạnh Đồng Nai được xây dựng trên diện tích 5,5 hécta, tổng vốn đầu tư gần 34 triệu USD. Dự án sau khi hoàn thành xây dựng sẽ cung cấp các dịch vụ gồm: Thực hiện logistics tích hợp vận chuyển và lưu trữ; đảm bảo trung tâm logistics phân phối tích hợp nhiệt độ lạnh và nhiệt độ thường; vận hành kho ngoại quan và trung tâm chuyển phát.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, theo quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Đồng Nai có 48 khu công nghiệp được thành lập, tổng diện tích quy hoạch là hơn 18 ngàn hécta. Trong đó, đến nay đã có 37 khu công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích đất hơn 13 ngàn hécta.

Hiện nay, trong 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, diện tích đất đã cho thuê là hơn 6 ngàn hécta, đạt hơn 86% diện tích đất cho thuê, thu hút 45 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số hơn 2 ngàn dự án.

Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Phạm Tùng
Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Phạm Tùng

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng Nai luôn xem vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một trong những nguồn động lực chính để phát triển. Các dự án FDI đã đóng góp rất lớn vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư đứng đầu trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cả về số lượng dự án và vốn đầu tư đăng ký, tạo việc làm cho gần 146 ngàn lao động.

Năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã đón Công ty Lotte Global Logistics Việt Nam thuộc Tập đoàn Lotte đến đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6. Thương hiệu Lotte là thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc với nền kinh tế toàn cầu trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là logistics. Bên cạnh chuỗi kho lạnh tại các tỉnh Long An, Vĩnh Long của Công ty Lotte Global Logistics Việt Nam đã vận hành, dự án Trung tâm Logistics chuỗi lạnh Đồng Nai tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với mục tiêu đầu tư kinh doanh cho thuê kho, thực hiện dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa với công suất lớn. Đây là một trong những dự án FDI tiên phong tại các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai trong lĩnh vực dịch vụ logistics. Dự án hoàn toàn phù hợp chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Nai khi tỉnh đang trở thành đầu mối lớn về giao thông, cảng, logistics trong Vùng kinh tế trọng điểm

Chí Công (t/h)