(Ảnh: minh hoạ)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức,  trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên cơ sở giáo dục, học sinh, học viên, sinh viên và phụ huynh về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tăng cường vệ sinh phòng, chống các bệnh truyền nhiễm trong cơ sở giáo dục; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, nhất là trong thời điểm giao mùa, nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao.

Đồng thời, giao Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh,  công tác y tế trường học theo quy định; tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp kiểm soát chặt quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại v.v. để bảo đảm an toàn sức khoẻ người tiêu dùng.

Ngoài ra, giao UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn  thực phẩm trên địa bàn; chỉ đạo các ban, ngành của địa phương phối hợp tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác an toàn thực phẩm, nhất là trong các cơ sở giáo dục.

Thuận Yến - Thuỳ Linh (t/h)