Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài góp phần thay đổi diện mạo TP. Thái Nguyên

Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài là một dự án trọng điểm của TP. Thái Nguyên. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt, tạo quỹ đất ở đô thị, kết nối giao thông hiện có và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trên địa bàn.

UBND TP. Thái Nguyên cho biết, hiện Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài đã được thực hiện đấu giá công khai, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt, tạo quỹ đất ở đô thị, kết nối giao thông hiện có và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Trước đó, UBND TP. Thái Nguyên đã ban hành các Quyết định số 11685/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, Quyết định số 8399/QĐ-UBND, Quyết định số 8400/QĐ-UBND và Quyết định số 8401/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên; mở rộng khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, phường Tân Lập; khu dân cư số 2, đường Việt Bắc và khu dân cư số 3, đường Việt Bắc, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên.

Dự án Big C Thái Nguyên đang được thi công gấp rút để đưa vào sử dụngDự án Big C Thái Nguyên đang được thi công gấp rút để đưa vào sử dụng

Theo đó, dự án do UBND TP. Thái Nguyên là chủ đầu tư, Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Thái Nguyên là đơn vị đại diện, thay chủ đầu tư quản lý giám sát đơn vị thi công, nghiệm thu khối lượng công việc và đề xuất chi trả tiền cho đơn vị thi công, đồng thời là cơ quan thay mặt chủ đầu tư tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý.

Được biết Dự án có quy mô 18,66ha, bao gồm các hạng mục: Đất công cộng, đất thương mại dịch vụ, đất ở biệt thự tiêu chuẩn, đất ở biệt thự sinh thái, đất ở biệt thự ven đồi, đất nhà phố, đất ở liền kề, đất ở cao tầng… Tổng mức đầu tư 332,3 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách thành phố Thái Nguyên; thời gian thực hiện từ năm 2018 đến 2021.

Trong quá trình triển khai dự án đã gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực của UBND TP. Thái Nguyên, UBND phường Tân Lập cùng nhà thầu thi công đã từng bước tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo được quyền lợi cho người dân để dự án có thể thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Về việc đấu giá quyền sử dụng đất, theo UBND TP. Thái Nguyên cho biết, thực hiện Quyết định số 3137/QĐ-UBND ngày 23/10/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên đã bàn giao quỹ đất cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản – Sở Tư pháp thông báo đấu giá tài sản quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư số 1; Mở rộng Khu dân cư số 1; Khu dân cư số 2 và Khu dân cư số 3 theo đúng quy định của pháp luật.

Các thông tin đấu giá được thông báo trên các phương tiện thông tin, niêm yết thông báo tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá, nơi tổ chức cuộc đấu giá và UBND phường Tân Lập; tổ chức cho khách hàng xem tài sản và đăng ký đấu giá, tổ chức đấu giá theo quy định. Các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá, sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng trúng đấu giá theo quy định.

Liên quan đến thông tin phản ánh về định giá thấp có sự chênh lệch nhiều so với giá hiện tại. Đại diện UBND TP. Thái Nguyên cho biết, căn cứ vào quyết định phê duyệt của cấp có thẩm quyền, hội đồng định giá đất cấp tỉnh xác định đơn giá theo quy định của luật đất đai. Trên cơ sở ban hành khung giá đất theo vị trí, khu vực của hội đồng Nhân dân cấp có thẩm quyền.

Tổng mức đầu tư của dự án được xác định từ chi phí bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng giao thông, các công trình phụ trợ kể cả hạ tầng khu tái định cư là cơ sở đưa ra giá khởi điểm để đấu giá.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.