Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đưa nông sản Tây Ninh đến với người dân TP. Hồ Chí Minh

Ngày 26/12, tại Big C An Lạc (quận Bình Tân), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) cùng UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Central Retail khai mạc Tuần lễ quảng bá và Diễn đàn kết nối cung cầu trong sản xuất tiêu thụ mãng cầu, nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Tây Ninh 2019.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 29/12/2019, tại siêu thị Big C An Lạc, số 1231, quốc lộ 1 A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan.

Tây Ninh là địa phương có nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực có giá trị cao như mãng cầu Bà Đen, dưa lưới, bưởi da xanh, bánh tráng phơi sương, rau rừng, muối tôm…

Tại sự kiện, có 20 gian hàng của doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Tây Ninh. Các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh ngày càng được chú trọng nâng cao về chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalG.A.P., đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Nông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh Tây Ninh được giới thiệu tới người dân TP. Hồ Chí MinhNông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh Tây Ninh được giới thiệu tới người dân TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết: Các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh ngày càng được chú trọng nâng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Qua sự kiện này, Tây Ninh hy vọng sẽ kết nối được nhiều sản phẩm vào tiêu thụ tại hệ thống bán lẻ hiện đại và xa hơn là xuất khẩu ra nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết, mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn với Tây Ninh, để các hoạt động hợp tác không chỉ dừng lại ở các tuần lễ nông sản mà sau đó còn thu mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân và hợp tác xã với chiết khấu 0%.

Trong Tuần lễ Tây Ninh còn diễn ra nhiều hoạt động giao thương, diễn đàn kết nối kinh doanh như: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Big C và tỉnh Tây Ninh; Ký kết MOU giữa Central Retail và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về hợp tác tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho các địa phương; Diễn đàn Kết nối kinh doanh giữa cán bộ thu mua của Big C và khoảng 100 doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Tây Ninh…

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.