Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi!

Chiều 27/5/2017, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng cùng với các ban, ngành chức năng liên quan của thành phố, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đi thị sát các khu du lịch trái phép tại khu vực Nam Hải Vân thuộc địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Trước đó, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ánh thực trạng việc nhiều khu du lịch trái phép mọc lên ở khu vực này. Đoàn kiểm tra đã thị sát những khu du lịch không phép mà báo chí đã phản ánh. Tại đây, ông Đặng Việt Dũng và đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận việc xây dựng, hoạt động du lịch tràn lan không đảm bảo an toàn.

Báo cáo về sự việc, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc cho biết, các khu du lịch ở đây là tự phát, có từ trước lúc phường nhận bàn giao đất từ Ban quản lý rừng đặc dụng Nam Hải Vân, chủ kinh doanh ở đây không thu vé vào, không thu sạp ngồi và tham quan.

Ông Dũng đặt vấn đề: “Những cơ sở kinh doanh du lịch này hoạt động như thế nào? Họ xây dựng, bày trí cơ ngơi lớn như thế, sao lại không thu tiền của khách, vậy họ kiếm lời chỗ nào? Ở đây, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh du lịch trái phép?”...

Những câu hỏi của Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố khiến lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc lúng túng, trả lời không cụ thể, không có con số nhất quán.

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 1

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 2

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 3

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 4

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 5

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 6

Đừng để thương hiệu du lịch Đà Nẵng xấu đi! - Hình 7

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng du lịch không phép ở Nam Hải Vân

Ông Dũng nhấn mạnh: “Đừng bôi xấu thương hiệu du lịch Đà Nẵng! Du lịch mà làm kiểu tự phát thế này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trong 1 tuần, phường cần phải rà soát, thống kê tất cả các trường hợp xây dựng, kinh doanh du lịch không phép để báo cáo lên quận Liên Chiểu. Trong tháng 6, quận phải báo lên thành phố để xử lý ngay.

“Ngành du lịch thành phố đang phát triển mạnh, 2 bờ sông Hàn, du khách nườm nượp. Thương hiệu du lịch Đà Nẵng đã được khẳng định. Chính quyền phường, quận phải có cách làm đột phá để phát triển du lịch trên địa bàn, góp phần làm đồng bộ du lịch của thành phố.

Mấy năm trước, tại quận Liên Chiểu, đã có một số du khách gặp nạn tại các điểm du lịch trái phép. Tôi biết, địa bàn này còn nhiều nơi như thế, các anh phải thống kê ngay. Đừng để du lịch Đà Nẵng xấu đi, du khách đánh giá không tốt về thành phố chúng ta”, ông Dũng nói.

Lê Khắc Niên

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.