“Ép” khách ký thanh lý hợp đồng: Khách hàng vây trụ sở công ty Sông Đà Hoàng Long

08:32:00 13/03/2018

THCL - Chưa cấp sổ hồng cho cư dân, nhưng chủ đầu tư Sông Đà Hoàng Long đã buộc người mua phải ký biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ, tức nước vỡ bờ, hàng trăm khách hàng đã tập trung phản đối tại trụ sở công ty trong khu đô thị Nam An Khánh.

Ngày 11/3, hàng trăm cư dân mua nhà dự án The Golden An Khánh 32T đã căng băng rôn, bao vây chủ đầu tư (CĐT) dự án The Golden An Khánh 32T để phản đối CĐT yêu cầu cư dân ký biên bản thanh lý hợp đồng khi chưa hoàn thành nghĩa vụ với khách hàng...yêu cầu CĐT tôn trọng hợp đồng mua bán và yêu cầu CĐT Sông Đà Hoàng Long thông báo rõ tài khoản thu phí bảo trì theo quy định…

Ngay từ đầu giờ sáng hàng trăm khách hàng mua nhà từ người lớn đến trẻ nhỏ đã tập trung tại cổng công ty Cổ phần Sông Đà Hoàng Long mang theo băng rôn, khẩu hiệu tỏ thái độ phản đối trước động thái yêu cầu khách hàng ký thanh lý hợp đồng khi CĐT chưa hoàn thành nghĩa vụ với khách hàng.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng, việc CĐT buộc người mua nhà ký biên bản thanh lý hợp đồng trước khi làm thủ tục cấp sổ hồng là không đúng quy định. Biên bản thanh lý hợp đồng thường thực hiện theo thỏa thuận giữa CĐT và khách hàng khi các bên đã thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng đã ký, hoặc thời hạn của hợp đồng mua bán đã hết. Trong các hợp đồng mua bán căn hộ, quy định CĐT phải có nghĩa vụ làm thủ tục xin cấp sổ hồng cho người mua. Thanh lý chỉ diễn ra khi nào tất cả đã hoàn thành xong nghĩa vụ theo cam kết hoặc các bên tự nguyện thanh lý theo thỏa thuận.


 Công an khu vực có mặt để đảm bảo an ninh trật tự

Khách hàng dán băng rôn lên kính ô tô đỗ gần trụ sở công ty Sông Đà Hoàng Long để bày tỏ phản đối

The Golden An Khánh 32T là giai đoạn 2 của Dự án The Golden An Khánh (khu đất 33ha có chức năng hỗn hợp chung cư cao tầng và văn phòng, thương mại dịch vụ trong quần thể 288,8ha của khu đô thị mới Nam An Khánh), Hoài Đức, Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV, dự án đã hoàn thiện phần thô và các hạng mục trang trí bên ngoài, các hạng mục nội thất bên trong vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện.

Trước thông tin khách hàng biểu tình, phản đối CĐT Sông Đà Hoàng Long ép khách hàng ký yêu sách vô lý thanh lý hợp đồng khi chưa có sổ hồng, chưa được bàn giao căn hộ thì trên mạng cũng có hàng loạt thông tin chính chủ rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư 32T The Golden An Khánh được rao trên các trang rao bán BĐS như dothi.net....

Rất nhiều thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ 32T The Golden An Khánh trên mạng

Trước đó, Thương hiệu và Công luận cũng đã phản ánh về tình trạng chung cư The Golden An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu an toàn PCCC, tuy nhiên CĐT Sông Đà Hoàng Long vẫn “phớt lờ” quy định của pháp luật, ngang nhiên cho người dân vào ở.

Không chỉ vậy, cư dân T1, T2 Golden An Khánh còn nhiều lần bức xúc về chất lượng căn hộ và giá nước sinh hoạt phải gánh giá cao gấp đôi các chung cư khu vực lân cận mà theo lời giải thích của CĐT Sông Đà Hoàng Long là vì họ là CĐT thứ cấp phải mua lại nước của CĐT KĐT Nam An Khánh Sudico.

Đặc biệt, theo phản ánh của các cư dân đã về đây sinh sống, Golden An Khánh cũng chung số phận với các chung cư Khu đô thị Nam An Khánh, CĐT chỉ lo xây nhà để bán còn các vấn đề an sinh xã hội như trường học phục vụ con em cư dân hay bệnh viện là hoàn toàn chưa có, vì vậy, rất nhiều con em cư dân chung cư thuộc khu vực này không biết sẽ phải học ở đâu do trường trong khu đô thị chưa được xây dựng, còn các trường học của cư dân bản địa vốn được thiết kế để phục vụ cư dân địa phương xã An Khánh, không đủ chỗ để phục vụ con em cư dân các tòa chung cư xây dựng trên địa bàn. Có lẽ đây cũng là lý do, mà dù đã  hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng nhưng trên mạng vẫn nhan nhản các thông tin mở bán đợt cuối chung cư The Golden An Khánh 32T ?

Kiều Tuyết

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành