Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ford Ranger phiên bản toàn diện chính thức trình làng toàn cầu

Sau 11 năm, Ford Ranger đã được nâng cấp toàn diện lên thế hệ mới với nhiều thay đổi cho ngoại hình và khả năng vận hành.

Về kích thước, trục cơ sở của Ford Ranger mới được kéo dài thêm 50 mm, giúp cho hàng ghế sau có chỗ để chân tốt hơn. Cùng với đó, xe có góc tới lớn hơn, cùng với đó khoang động cơ được giải phóng nhiều không gian để chứa tuỳ chọn Diesel V6 tăng áp cỡ lớn.

Ở phía sau, thùng xe cũng được mở rộng thêm 50 mm để cho sức chứa tốt hơn. Cùng với đó, khả năng tiếp cận được nâng cao với bậc đứng tích hợp gần nắp cốp. Trên thùng còn được trang bị thêm các đường ray để giữ chặt đồ đạc và hàng hóa.

Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới
Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới.

Trong khi đó, khoang cabin của mẫu bán tải cỡ trung được thay đổi hoàn toàn. Trung tâm bảng táp-lô hiện là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 10,1 hoặc 12 inch. Đồng thời, cụm đồng hồ cũng được nâng cấp với tùy chọn màn hình kỹ thuật số toàn phần hiện đại.

Cần số cồng kềnh cũng được thu gọn hơn, cùng với đó là núm vặn chuyển chế độ lái và phanh tay điện tử. Chất liệu bọc nội thất được làm mềm mại cùng nhiều tiện ích, hệ thống treo phía sau cũng phải được làm lại.

Ford Ranger thế hệ mới gây ấn tượng về trang bị hiện đại với cụm đèn pha LED ma trận và camera 360 độ. Hệ thống trên xe hỗ trợ cập nhật qua mạng và cung cấp khả năng truy cập thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển từ xa. Khách hàng có thể lựa chọn hai hệ dẫn động bốn bánh: Bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Thùng xe được làm lớn hơn trước
Thùng xe được làm lớn hơn trước.

Về sức mạnh, động cơ Diesel 2.5L cũ 5 xi-lanh thẳng hàng được thay thế bởi cỗ máy V6 3.0L. Công suất và mô-men xoắn chưa được công bố nhưng nhà sản xuất cho biết xe sẽ mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp động cơ tương tự trên F-150 cho 250 mã lực và 597 Nm.

Ngoài ra, Ranger thế hệ mới vẫn được cung cấp với động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép và tăng áp đơn, cả hai đều có những tinh chỉnh nhất định cùng với động cơ xăng EcoBoost 2.3L được "đại tu". Cùng với đó sẽ là tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động lên tới 10 cấp.

Nội thất Ford Ranger
Nội thất Ford Ranger.

Về phiên bản, các hình ảnh chính thức cho thấy Ford Ranger mới sẽ được cung cấp với bản XLT, Sport và Wildtrak. Thị trường Mỹ sẽ chỉ nhận được bản XLT, hai bản còn lại sẽ có mắt tại các nước khác.

Ford sẽ lắp ráp Ranger 2022 từ đầu năm sau tại các nhà máy ở Thái Lan và Nam Phi với kiểu thân Extended Cab và Super Cab. Khách hàng châu Âu có thể đặt hàng vào cuối năm sau, và được giao hàng từ đầu năm 2023 trong khi thị trường Mỹ vẫn chưa rõ thời gian phân phối cụ thể.

Một số hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới:

 Trung Nguyễn

Ảnh: Ford

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thu ngân sách đạt 1,0935 triệu tỷ đồng hoàn thành 77.5% dự toán năm
Tổng thu ngân sách đạt 1,0935 triệu tỷ đồng hoàn thành 77.5% dự toán năm

Ghi nhận trong báo cáo thu ngân sách Nhà nước 7 tháng từ đầu năm, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết tổng thu ngân sách đã đạt 1,0935 triệu tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 77,5% dự toán năm.

Phấn đấu trên 90% dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được xác thực, bổ sung thông tin với dữ liệu dân cư
Phấn đấu trên 90% dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được xác thực, bổ sung thông tin với dữ liệu dân cư

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Kế hoạch số 2207/KH-BHXH về triển khai cập nhật, bổ sung số Định danh cá nhân/Căn cước công dân của người tham gia trong Cơ sở dữ liệu Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Chuyển đổi số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ phải "bước nhanh" hơn
Chuyển đổi số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ phải "bước nhanh" hơn

Chuyển đổi số đã và đang có tác động ngày càng lớn đến các doanh nghiệp trong giai đoạn mới, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chuyển đổi số mang lại cả cơ hội và những cách thức mới, giúp các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để tham gia vào nền kinh tế toàn cầu.

Ngày 17/08, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19; 03 trường hợp tử vong
Ngày 17/08, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19; 03 trường hợp tử vong

Ngày 17/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi, trong ngày có 03 trường hợp tử vong.

Prudential chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua ngân hàng MSB
Prudential chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua ngân hàng MSB

Ngày 16/8/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng T.V.T ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh ngân hàng MSB từ năm 2020.

Cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng mùa hè’ trước khi hết hạn
Cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng mùa hè’ trước khi hết hạn

Chỉ còn 1-2 tuần nữa là chào tạm biệt mùa hè rồi, vậy mà bạn vẫn chưa làm 4 điều này cùng hội bạn thân thì có lỗi với tuổi trẻ lắm đấy!