Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ford Ranger phiên bản toàn diện chính thức trình làng toàn cầu

Sau 11 năm, Ford Ranger đã được nâng cấp toàn diện lên thế hệ mới với nhiều thay đổi cho ngoại hình và khả năng vận hành.

Về kích thước, trục cơ sở của Ford Ranger mới được kéo dài thêm 50 mm, giúp cho hàng ghế sau có chỗ để chân tốt hơn. Cùng với đó, xe có góc tới lớn hơn, cùng với đó khoang động cơ được giải phóng nhiều không gian để chứa tuỳ chọn Diesel V6 tăng áp cỡ lớn.

Ở phía sau, thùng xe cũng được mở rộng thêm 50 mm để cho sức chứa tốt hơn. Cùng với đó, khả năng tiếp cận được nâng cao với bậc đứng tích hợp gần nắp cốp. Trên thùng còn được trang bị thêm các đường ray để giữ chặt đồ đạc và hàng hóa.

Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới
Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới.

Trong khi đó, khoang cabin của mẫu bán tải cỡ trung được thay đổi hoàn toàn. Trung tâm bảng táp-lô hiện là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 10,1 hoặc 12 inch. Đồng thời, cụm đồng hồ cũng được nâng cấp với tùy chọn màn hình kỹ thuật số toàn phần hiện đại.

Cần số cồng kềnh cũng được thu gọn hơn, cùng với đó là núm vặn chuyển chế độ lái và phanh tay điện tử. Chất liệu bọc nội thất được làm mềm mại cùng nhiều tiện ích, hệ thống treo phía sau cũng phải được làm lại.

Ford Ranger thế hệ mới gây ấn tượng về trang bị hiện đại với cụm đèn pha LED ma trận và camera 360 độ. Hệ thống trên xe hỗ trợ cập nhật qua mạng và cung cấp khả năng truy cập thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển từ xa. Khách hàng có thể lựa chọn hai hệ dẫn động bốn bánh: Bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Thùng xe được làm lớn hơn trước
Thùng xe được làm lớn hơn trước.

Về sức mạnh, động cơ Diesel 2.5L cũ 5 xi-lanh thẳng hàng được thay thế bởi cỗ máy V6 3.0L. Công suất và mô-men xoắn chưa được công bố nhưng nhà sản xuất cho biết xe sẽ mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp động cơ tương tự trên F-150 cho 250 mã lực và 597 Nm.

Ngoài ra, Ranger thế hệ mới vẫn được cung cấp với động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép và tăng áp đơn, cả hai đều có những tinh chỉnh nhất định cùng với động cơ xăng EcoBoost 2.3L được "đại tu". Cùng với đó sẽ là tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động lên tới 10 cấp.

Nội thất Ford Ranger
Nội thất Ford Ranger.

Về phiên bản, các hình ảnh chính thức cho thấy Ford Ranger mới sẽ được cung cấp với bản XLT, Sport và Wildtrak. Thị trường Mỹ sẽ chỉ nhận được bản XLT, hai bản còn lại sẽ có mắt tại các nước khác.

Ford sẽ lắp ráp Ranger 2022 từ đầu năm sau tại các nhà máy ở Thái Lan và Nam Phi với kiểu thân Extended Cab và Super Cab. Khách hàng châu Âu có thể đặt hàng vào cuối năm sau, và được giao hàng từ đầu năm 2023 trong khi thị trường Mỹ vẫn chưa rõ thời gian phân phối cụ thể.

Một số hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới:

 Trung Nguyễn

Ảnh: Ford

Bài liên quan

Tin mới

Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'
Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

“An ninh chủ động và toàn diện” là nội dung xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại
Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay nội địa.

Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới
Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới

Tối 30/11, thông tin từ Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP. HCM nhiều nhất với 1.497 ca.

Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 30/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%
Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ thực hiện tốt “mục tiêu kép”, nên tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát tốt, không để bùng phát, lây lan ra diện rộng, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 của tỉnh ước đạt từ 8,6% - 9%, trong nhóm các tỉnh, thành phố có mức tăng cao của cả nước.

VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron
VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron

Chốt phiên chiều 30/11, sàn HNX có 113 mã tăng và 135 mã giảm, HNX-Index giảm 2,53 điểm (-0,55%), xuống 458,05 điểm.