Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ford Ranger phiên bản toàn diện chính thức trình làng toàn cầu

Sau 11 năm, Ford Ranger đã được nâng cấp toàn diện lên thế hệ mới với nhiều thay đổi cho ngoại hình và khả năng vận hành.

Về kích thước, trục cơ sở của Ford Ranger mới được kéo dài thêm 50 mm, giúp cho hàng ghế sau có chỗ để chân tốt hơn. Cùng với đó, xe có góc tới lớn hơn, cùng với đó khoang động cơ được giải phóng nhiều không gian để chứa tuỳ chọn Diesel V6 tăng áp cỡ lớn.

Ở phía sau, thùng xe cũng được mở rộng thêm 50 mm để cho sức chứa tốt hơn. Cùng với đó, khả năng tiếp cận được nâng cao với bậc đứng tích hợp gần nắp cốp. Trên thùng còn được trang bị thêm các đường ray để giữ chặt đồ đạc và hàng hóa.

Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới
Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới.

Trong khi đó, khoang cabin của mẫu bán tải cỡ trung được thay đổi hoàn toàn. Trung tâm bảng táp-lô hiện là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 10,1 hoặc 12 inch. Đồng thời, cụm đồng hồ cũng được nâng cấp với tùy chọn màn hình kỹ thuật số toàn phần hiện đại.

Cần số cồng kềnh cũng được thu gọn hơn, cùng với đó là núm vặn chuyển chế độ lái và phanh tay điện tử. Chất liệu bọc nội thất được làm mềm mại cùng nhiều tiện ích, hệ thống treo phía sau cũng phải được làm lại.

Ford Ranger thế hệ mới gây ấn tượng về trang bị hiện đại với cụm đèn pha LED ma trận và camera 360 độ. Hệ thống trên xe hỗ trợ cập nhật qua mạng và cung cấp khả năng truy cập thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển từ xa. Khách hàng có thể lựa chọn hai hệ dẫn động bốn bánh: Bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Thùng xe được làm lớn hơn trước
Thùng xe được làm lớn hơn trước.

Về sức mạnh, động cơ Diesel 2.5L cũ 5 xi-lanh thẳng hàng được thay thế bởi cỗ máy V6 3.0L. Công suất và mô-men xoắn chưa được công bố nhưng nhà sản xuất cho biết xe sẽ mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp động cơ tương tự trên F-150 cho 250 mã lực và 597 Nm.

Ngoài ra, Ranger thế hệ mới vẫn được cung cấp với động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép và tăng áp đơn, cả hai đều có những tinh chỉnh nhất định cùng với động cơ xăng EcoBoost 2.3L được "đại tu". Cùng với đó sẽ là tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động lên tới 10 cấp.

Nội thất Ford Ranger
Nội thất Ford Ranger.

Về phiên bản, các hình ảnh chính thức cho thấy Ford Ranger mới sẽ được cung cấp với bản XLT, Sport và Wildtrak. Thị trường Mỹ sẽ chỉ nhận được bản XLT, hai bản còn lại sẽ có mắt tại các nước khác.

Ford sẽ lắp ráp Ranger 2022 từ đầu năm sau tại các nhà máy ở Thái Lan và Nam Phi với kiểu thân Extended Cab và Super Cab. Khách hàng châu Âu có thể đặt hàng vào cuối năm sau, và được giao hàng từ đầu năm 2023 trong khi thị trường Mỹ vẫn chưa rõ thời gian phân phối cụ thể.

Một số hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới:

 Trung Nguyễn

Ảnh: Ford

Bài liên quan

Tin mới

Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI
Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện, tính lũy kế đến ngày 20/02/2024, cả nước có 39.553 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 473,1 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI.

Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiến hành kiểm tra đồng loạt 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động trên đường Ba tháng Hai, Phường 7, Quận 10, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh phát hiện, thu giữ hơn 27.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm
Điều kiện dự án được bố trí vốn đầu tư công hằng năm

Ông Nguyễn Thanh Điền ở Vĩnh Long hỏi: Chương trình, dự án được bố trí vốn kế hoạch đầu tư công hằng năm theo Luật Đầu tư công 2019 đối với dự án khởi công mới thì có cần điều kiện gì để "được cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định đầu tư đến ngày 31/10 của năm trước năm kế hoạch" hay không?

TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội
TP. Hồ Chí Minh ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội (Social Beat) nhằm hiện thực hóa mong muốn lắng nghe ý kiến, tâm tư người dân, điều chỉnh chính sách cho sát sườn.

Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới
Tìm ra những tài năng sáng tạo robot đại diện Việt Nam tham dự Chung kết thế giới

Sân chơi Robotacon FIRST® LEGO® LEAGUE 2024 đã chính thức trở lại nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEAM Robot ROBOTACON do Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - đối tác của FIRST® tại Việt Nam tổ chức.

Tuyển sinh 2024: Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Tuyển sinh 2024: Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học năm 2024.