Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng ngày 11/1: Giá vàng trong nước không tránh khỏi xu hướng của vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 11/1/2021: Đầu tuần, giá vàng tăng hay giảm sau khi trải qua ba phiên giảm mạnh cuối tuần trước?.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sáng nay (11/1), giá vàng SJC tại thị trường TP. HCM được Công ty SJC niêm yết tại 55,30-56,00 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji trên hệ thống công ty này được niêm yết 55,30-56,00 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng miếng SJC trên hệ thống Phú Quý là 55,35-55,95 trệu đồng/lượng, còn giá vàng 9999 NPQ – thương hiệu riêng của Phú Quý, cũng chỉ còn 54,20-54,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24k Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng không giữ được mốc 65 triệu đồng khi chỉ còn 54,59 -55,29 triệu đồng mỗi lượng…

Tuần trước, dù tăng mạnh ba phiên đầu tiên với tổng mức tăng 1 triệu đến 1,2 triệu đồng tùy thương hiệu nhưng ba phiên giảm giá cuối tuần đã lấy hết thành quả tăng này giá.

Tuần này, thị trường trong nước sẽ tiếp tục chờ đợi những diễn biến mới trên thị trường thế giới, nếu giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh, giá vàng trong nước cũng sẽ không tránh khỏi xu thế này.

Giá vàng trong nước không tránh khỏi xu hướng của vàng thế giới
Giá vàng trong nước không tránh khỏi xu hướng của vàng thế giới.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới bước vào tuần giao dịch mới với dư âm nặng nề của ba phiên giao dịch trước, nhất là phiên giao dịch cuối tuần khi giá kim loại quý để mất tới 4% và rơi sát xuống mốc 1.850 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 thậm chí còn tồi tệ hơn khi không giữ được mốc 1.840 USD/ounce.

Các chuyên gia cho rằng, với mức độ bán tháo hiện nay để nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sáng trái phiếu kho bạc Mỹ hiện đang cao trên 1,1%, và sang các kênh đầu tư khác như USD hay Bitcoin hoặc thậm chí chuyển sang nắm giữ tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát thì giá vàng thế giới sẽ còn giảm nữa.

Giá vàng giảm xuống mức nào vẫn còn phải chờ diễn biến thực tế, nhưng rất nhiều yếu tố thị trường dường như không ủng hộ giá kim loại quý đi lên.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, trong vài ngày tới, giá vàng có thể giảm thêm 100 USD/ounce. Còn giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals dự đoán nếu giá vàng thế giới rơi xuống dưới 1.828 USD/ounce, kim loại quý sẽ tiếp tục giảm xuống 1.800 USD/ounce và sẽ là nguy cơ đẩy gia vàng xuống 1.778 USD/ounce.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Phường Nghĩa Tân: Đổi mới - hội nhập và phát triển

Trên quê hương mới Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), bà con cộng đồng đã cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái - hợp sức phấn đấu “xây” nên một mái nhà chung - mỗi ngày thêm sắc mới…

Đất vùng ven Hà Nội có đáp ứng nhu cầu cư dân hiện đại thời hậu Covid-19?

Khi quỹ đất thổ cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh ngày một khan hiếm thì “làn gió mới” mang tên Hinode Royal Park rộng 146,7 ha trung tâm Hoài Đức (Hà Nội) chính thức chào bán sẽ là cơ hội “có một không hai” cho cư dân cũng như các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

TPHCM: Hỗ trợ Gia Lai 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ

Ngày 26/1, tại TP. Buôn Ma Thuột, ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của "Quỹ cứu trợ" TPHCM để thăm, tặng quà Tết cho đồng bào bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho người lao động

Ngày 26/1, tại tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầ - Kết nối yêu thương” cho người lao động, đoàn viên nghèo.

Gia Lai: Pleiku tăng tốc thu ngân sách ngay từ đầu năm

Năm 2020, thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá các mặt hàng nông sản ở mức thấp, nhất là dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thành phố, do đó UBND TP. Pleiku quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.

Bộ Công an chính thức quy định mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp

Mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Công an thông qua với các đặc điểm nhận dạng rõ nét.