Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Google thêm tính năng tìm kiếm việc làm cho người dùng Việt Nam

16:21:00 16/04/2019

THCL - Mới đây, Google vừa thêm tính năng tìm kiếm việc làm giúp người tìm việc có thể xem công việc, mức lương... ngay trên công cụ tìm kiếm.

Được biết, tính năng này giúp mang đến cho người dùng hàng ngàn thông tin tuyển dụng từ những website tìm kiếm việc làm nổi tiếng nhất hiện nay như: VietnamWorks, Tìm Việc Nhanh, CareerBuilder, LinkedIn...

Với tính năng mới này, khi người dùng search từ khóa tìm việc làm thì ngoài kết quả Google hiện ra nhưng thông thường thì sẽ có một khung thông tin bên cạnh hiển thị công việc ở các lĩnh vực, tên công ty, địa điểm, mức lương... mà không cần phải click vào từng trang tuyển dụng như trước đây.

Google đã thêm tính năng tìm kiếm việc làm cho người dùng Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi lướt qua khung thông tin này, nếu thấy phù hợp người tìm việc có thể bấm vào xem trực tiếp ngay trong website tuyển dụng. Công cụ tìm kiếm việc làm được Google cung cấp trên Android, iOS và cả nền tảng tìm kiếm web.

Để có thêm dữ liệu việc làm, Google phát hành kèm bộ mã nguồn mở cho các nền tảng tuyển dụng bên thứ ba. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng nhỏ có thể tích hợp thông tin tuyển dụng vào công cụ tìm kiếm mới này.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành