Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nam: Duy Tiên tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại

Theo thống kê của Phòng Kinh tế - Hạ tầng thị xã Duy Tiên, ngoài hệ thống siêu thị tổng hợp, chuyên ngành về lĩnh vực điện tử, điện lạnh, viễn thông và các chợ truyền thống tại các phường, xã, trên địa bàn thị xã còn có xấp xỉ 4.300 cơ sở kinh doanh có đăng ký, đang hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như giáo dục, y tế, vật liệu xây dựng.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất và người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của thị xã tăng cường theo dõi diễn biến cung – cầu hàng hóa, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lưu thông hàng hóa không bảo đảm chất lượng, những đơn vị đầu cơ, tích trữ, tăng giá quá mức để trục lợi, gây mất ổn định thị trường. Đặc biệt, chú trọng kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng đông lạnh, các cơ sở chế biến thức ăn chín, thức ăn đường phố… xung quanh khu vực các chợ, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội đã tiến hành kiểm tra, xử lý gần 600 vụ vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; phạt hành chính gần 384 triệu đồng. Trong đó, riêng dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đội đã phát hiện, xử lý 160 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước gần 153 triệu đồng với các hành vi vi phạm chủ yếu là về lĩnh vực giá, nhãn hàng hóa, điều kiện đăng ký kinh doanh…

Ngoài ra, mỗi năm, Đội đều triển khai đến các hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện ký hàng trăm bản cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không bảo đảm chất lượng, hàng hóa vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện liên tiếp các công văn chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT tỉnh.

Trong cao điểm tháng 2, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi - rút corona (Covid – 19), với đặc thù là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong các khu, cụm công nghiệp, Đội đã bám sát địa bàn, tổ chức các buổi kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết với các nhà thuốc, đơn vị kinh doanh thuốc tân dược, vật tư, trang thiết bị y tế trên địa bàn về thực hiện niêm yết và bán hàng đúng giá niêm yết đối với các mặt hàng: khẩu trang, nước sát khuẩn tay, cồn, sản phẩm tăng sức đề kháng...

Tính riêng trong tháng 2, Đội đã xử lý vi phạm hành chính 11,5 triệu đồng đối với 3 đơn vị, cá nhân kinh doanh mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn không rõ nguồn gốc, không dán giá niêm yết trên sản phẩm... tại KCN Đồng Văn I, II.

Ông Lê Phi Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho biết: Do tình hình dịch bệnh có chiều hướng ngày càng phức tạp hơn với số ca nhiễm bệnh mới ngày càng gia tăng tại Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước, người dân trong tỉnh nói chung, trên địa bàn thị xã Duy Tiên nói riêng vẫn đang có tâm lý mua tích trữ thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để phòng dịch bùng phát. Bên cạnh đó, mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn vẫn đang trong tình trạng khan hiếm, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Theo đó, thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh quản lý, kiểm soát thị trường theo tinh thần Công văn số 430/TCQLTT-CNV ngày 7/3/2020 của Tổng cục QLTT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó, đặc biệt chú trọng việc phát hiện kịp thời để xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng là hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch và chữa bệnh. Cùng với đó, phối hợp với cơ quan có liên quan trên địa bàn theo dõi sát sao giá cả các mặt hàng hóa để kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp đầu cơ, găm hàng, không dán giá niêm yết trên hàng hóa và bán hàng không theo giá niêm yết...

Hà Trần

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.