Hà Nội: Đã rà soát được 25.951 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

06:38:00 09/04/2020

THCL - Đây là báo cáo của ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nôi tại phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội (chiều ngày 8/4).

phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội (chiều ngày 8/4).Phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội (chiều ngày 8/4).

Theo ông Hạnh cho biết, trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã lấy xét nghiệm được 17.188 trường hợp. Kết quả: 8.410 trường hợp âm tính với Covid-19, 5 dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Ngoài ra, trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy 37.128 mẫu để xét nghiệm sàng lọc. Xét nghiệm RT-PCR 27.868 mẫu. Kết quả: 53 mẫu dương tính đều gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm khẳng định; còn lại đều âm tính.

Về xét nghiệm test nhanh, ông Hạnh cho hay các đơn vị của thành phố đã làm 9.260 test. Kết quả, có 37 trường hợp dương tính. Tuy nhiên 37/37 trường hợp này khi xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR thì đều âm tính.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng cho hay, Hà Nội xuất hiện ca bệnh có liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai và đã xuất hiện trường hợp lây nhiễm thứ cấp từ ca 243.

“Các ca bệnh này cũng có lịch trình di chuyển phức tạp giống ca bệnh số 237 tại quận Long Biên, cùng với đó là thời gian ủ bệnh kéo dài vì vậy sẽ có nguy cơ cao cho cộng đồng, dự báo trong thời gian tới có thể có thêm trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng”, ông Hoàng Đức Hạnh nhận định.

Thời gian tới, Sở Y tế đề nghị địa phương, đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ổ dịch tại thôn Hạ Lôi huyện Mê Linh và ca bệnh số 237. Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông của thành phố thông tin rộng rãi về lịch trình đi lại, tiếp xúc của các ca bệnh trên để người dân chủ động khai báo với các cơ quan có thẩm quyền khi thấy có liên quan. Thành phố sẽ tăng công suất, mở rộng đối tượng xét nghiệm; xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp đang cách ly tập trung để tiến hành kết thúc cách ly.

Đến nay, Hà Nội đã rà soát được 25.951 trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai.Đến nay, Hà Nội đã rà soát được 25.951 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng theo CDC Hà Nội, tính đến 14h ngày 7/4, Hà Nội có 102 ca mắc. Trong đó, 40 ca phát hiện do xét nghiệm sàng lọc tại nơi cách ly tập trung. 62 ca phát hiện tại cộng đồng. 38/62 ca này có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (22 người là nhân viên Công ty Trường Sinh).

Từ ngày 6/4 đến nay ghi nhận thêm 6 trường hợp. Đáng lưu ý là ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh với 2 trường hợp dương tính. Ngay sau khi xác định ổ dịch tại đây, thành phố đã ra quyết định ủy quyền cho huyện Mê Linh cách ly y tế toàn bộ thôn Hà Lôi, bắt đầu thực hiện từ ngày 8/4.

Hà Nội đang cách ly, giám sát 1.264 người tại 16 khu cách ly tại khu tập trung, trong đó số trường hợp F1 là 483 người. Thành phố đang cách ly, điều trị cho 391 người tại các cơ sở y tế, trong đó có 288 trường hợp F1, 102 trường hợp nghi ngờ. 

T.N

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành