Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản

Sở Công Thương Hà Nội đã đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản Hà Nội và các địa phương có khó khăn tiêu thụ trong mùa vụ, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

4 tháng đầu năm 2021, Sở Công Thương Hà Nội đã hỗ trợ các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Đồng Tháp tổ chức 8 điểm bán hàng thực hiện tại siêu thị Co.opmart, BRG Mart…

Cụ thể, hỗ trợ tiêu thụ trên 1.500 tấn củ cải, cà chua, rau các loại cho nhân dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh; hỗ trợ kết nối, tiêu thụ trên 130 tấn gà đồi cho huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trên 12.000 tấn rau củ, trái cây, thủy sản của các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang. Đồng thời, Sở cũng hỗ trợ giới thiệu, tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến các doanh nghiệp phân phối, chế biến trên địa bàn Hà Nội.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: internet)

Về nhiệm vụ thời gian tới, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, căn cứ nội dung, nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương sẽ tổ chức 3 tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội; hỗ trợ các tỉnh Sơn La, Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, Lâm Đồng... tổ chức 15-20 tuần hàng trái cây, nông sản tại Hà Nội. Đồng thời, tổ chức 2-3 đoàn doanh nghiệp, đơn vị Hà Nội tham gia gian hàng tại hội chợ, triển lãm ngành Công Thương các tỉnh, thành phố; tổ chức 6-8 đoàn công tác tham gia các hoạt động giao thương tại các tỉnh trong các mùa vụ nông sản…

Cùng với đó, Sở Công Thương cũng chủ trì, phối hợp các huyện, thị xã của Hà Nội, các tỉnh, thành phố tổng hợp, cung cấp chi tiết sản phẩm nông sản, sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có nhu cầu kết nối tiêu thụ tại Hà Nội; các chương trình, sự kiện mà các tỉnh, thành phố đề nghị Sở Công Thương Hà Nội hỗ trợ để kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm trong năm 2021 và đến nay đã có 11 tỉnh cung cấp thông tin kết nối sản phẩm OCOP.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng thông tin, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị của Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia triển khai thực hiện các nội dung tại kế hoạch tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực Công Thương năm 2021. Đồng thời, chủ trì phối hợp với UBND các quận rà soát các địa điểm trống tại nơi công cộng, lợi thế về thương mại để giới thiệu các tỉnh, thành phố tổ chức điểm bán sản phẩm các tỉnh, thành phố tại Hà Nội, thực hiện trong tháng 5/2021.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều
Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều

Sở TTTT Quảng Ninh vừa phát thông cáo báo chí trong đêm về trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 là chị P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K3 (Tân Triều).

Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5
Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5

Theo đó, ngày 7/5/2021 UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định số 1279/QĐ-UBND quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly
Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly

“Thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết”. Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch, bệnh covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay 7/5.

Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K
Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.

Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Ngày 7/5 tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh Covid-19; lịch sử dịch tễ liên quan tới ổ dịch ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5
Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.