Ảnh minh họaẢnh minh họa

UBND TP yêu cầu, các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu cần được phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm; các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Các cơ sở này phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

UBND TP cũng đề nghị các đơn vị tuyên truyền vận động người tiêu dùng không nên tích trữ đồ ãn, không chen lấn khi mua hàng, khuyến khích thanh toán bằng thẻ ngân hàng, hạn chế dùng tiền mặt để thanh toán.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, UBND TP đề nghị hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các chương trình đón trung thu có tập trung đông người.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố giao các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã: căn cứ tình hình quản lý của ngành chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

Trang Nguyễn