Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hơn 1.200 vụ buôn lậu, GLTM được phát hiện, xử lý trong tháng 2/2017

Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2/2017. Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng.

THCL Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2/2017. Theo  đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 1.200 vụ buôn lậu, GLTM được phát hiện, xử lý trong tháng 2/2017 - Hình 1

Lực lượng chức năng bắt giữ và tiêu hủy hàng giả

Trong tháng 2/2017, theo Ban Chỉ đạo 389, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2 cơ bản được kiểm soát trong địa bàn toàn Thành phố.

Cụ thể, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế sau thanh tra, kiểm tra 235,76 tỷ đồng.

Nhờ sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, các sở, ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo và làm tốt, đặc biệt tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đường phố, các điểm diễn ra lễ hội.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán; công tác triển khai tố chức các hoạt động phục vụ lễ hội 2017, thông tin tình hình thị trường giá cả các mặt hàng thiết yếu, các điểm bán hàng bình ổn giá, các cửa hàng kinh doanh phục vụ Tết để người tiêu dùng biết và đến mua sắm.

Trong những tháng tiếp theo, Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường.

Đặc biệt tập trung kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường giao thông, các ga tàu, bến xe, kho hàng thường vận chuyển, tập kết hàng buôn lậu; các chợ đầu mối, trung tâm thương mại tập trung buôn bán hàng hóa số lượng lớn và phối hợp giữa các lực lượng chức năng thuộc TP Hà Nội và các tỉnh lân cận để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại...

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm giữa Việt Nam và Ấn Độ

Theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, tại Trung tâm Triển lãm India Expo Center, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ về nguyên liệu dược phẩm và máy móc thiết bị (CPHI & PMEC Ấn Độ 2022).

Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM
Ông Lê Duy Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài chính TP. HCM

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM làm giám đốc Sở Tài chính Thành phố.

Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga
Cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt - Nga

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Triển lãm Việt – Nga 2022 (EXPO-RUSSIA VIETNAM 2022) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 07-09/12.

Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động trước ngày 25/12
Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động trước ngày 25/12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố phải báo cáo tình hình tiền lương và thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động trước ngày 25/12.

Bắt tạm giam Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn
Bắt tạm giam Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn.

Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư
Bắc Ninh đẩy mạnh thích ứng linh hoạt trong thu hút đầu tư

Cùng với nhiều hoạt động mở cửa, thích ứng trong phát triển kinh tế, hoạt động thu hút đầu tư và quảng bá được Bắc Ninh đẩy mạnh theo hướng thích nghi với tình hình mới.