Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hơn 1.200 vụ buôn lậu, GLTM được phát hiện, xử lý trong tháng 2/2017

Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2/2017. Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng.

THCL Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2/2017. Theo  đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 1.200 vụ buôn lậu, GLTM được phát hiện, xử lý trong tháng 2/2017 - Hình 1

Lực lượng chức năng bắt giữ và tiêu hủy hàng giả

Trong tháng 2/2017, theo Ban Chỉ đạo 389, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2 cơ bản được kiểm soát trong địa bàn toàn Thành phố.

Cụ thể, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế sau thanh tra, kiểm tra 235,76 tỷ đồng.

Nhờ sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, các sở, ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo và làm tốt, đặc biệt tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đường phố, các điểm diễn ra lễ hội.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán; công tác triển khai tố chức các hoạt động phục vụ lễ hội 2017, thông tin tình hình thị trường giá cả các mặt hàng thiết yếu, các điểm bán hàng bình ổn giá, các cửa hàng kinh doanh phục vụ Tết để người tiêu dùng biết và đến mua sắm.

Trong những tháng tiếp theo, Ban Chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường.

Đặc biệt tập trung kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường giao thông, các ga tàu, bến xe, kho hàng thường vận chuyển, tập kết hàng buôn lậu; các chợ đầu mối, trung tâm thương mại tập trung buôn bán hàng hóa số lượng lớn và phối hợp giữa các lực lượng chức năng thuộc TP Hà Nội và các tỉnh lân cận để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại...

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.