Hà Nội: Phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

09:07:00 24/10/2020

THCL - Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó công an quận Hoàn Kiếm cho hay, trong đêm 23/10, lực lượng chức năng đã ra quân, lập gần 20 chốt xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, trong đêm ra quân đầu tiên, quận Hoàn Kiếm đã phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và phát hiện, xử lý 2 người bán khẩu trang không rõ nguồn gốc.

"Mỗi chốt gồm có các chiến sĩ công an phối hợp nhân viên y tế và lực lượng chức năng các phường. Việc xử lý người không đeo khẩu trang được thực hiện trên toàn địa bàn quận và được tăng cường ở khu vực phố đi bộ, hồ Hoàn Kiếm", Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó công an quận Hoàn Kiếm cho hay.

Lực lượng Công an và y tế quận Hoàn Kiếm có mặt tại phố đi bộ vào tối 23/10.Lực lượng Công an và y tế quận Hoàn Kiếm có mặt tại phố đi bộ vào tối 23/10

Quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm có tới 13 chốt trực tập trung lại khu vực các nút giao thông, các điểm vườn hoa Lý Thái Tổ, quản trường Đông Kinh Nghĩa Thục… Ngoài cán bộ, chiến sĩ Công an quận trực chốt và tham gia các tổ tuyên truyền còn huy động thêm lực lượng dân quân tự vệ làm nhiệm vụ.

Trong tối 23/10, chỉ riêng chốt trực tại khu vực ngã tư Lý Thái Tổ - Hàng Khay, Công an phường Tràng Tiền và cán bộ y tế đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang và nhắc nhở hàng chục người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm còn bàn giao UBND Phường Tràng tiền xử phạt 2 trường hợp người bán Khẩu trang rong không rõ nguồn gốc, phạt 400.000 đồng/trường hợp…

Tại buổi họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống Covid-19 gày 21/10, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh việc xử lý vi phạm trong phòng chống dịch là rất quan trọng. Ông cho hay chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phải nhắc nhở Hà Nội không được chủ quan và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

 Thiên Trường

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành