Hà Nội: Sẽ làm rõ thông tin suất cơm của HS Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có giòi - Hình 1

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, theo báo cáo ban đầu của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, đã xác nhận khay ăn của 2 học sinh lớp 3 trong bữa cơm trưa có giòi. Nguyên nhân không phải do nguồn thực phẩm như nhiều phụ huynh lo lắng, mà là do công đoạn rửa bát chưa sạch sẽ.

Cụ thể, sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch, để 2 khay dính vào nhau, lại để qua 2 ngày cuối tuần nên phát sinh giòi. Theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã cho nghỉ việc đối với 2 nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc này.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan thành lập đoàn kiểm tra tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám về việc này. 

Theo ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, từ sự việc này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã có chỉ đạo, yêu cầu tất cả các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường và các trường có căng tin phục vụ học sinh phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Tuấn Ngọc