(Ảnh minh họa)
Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, Trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.... trên địa bàn TP; Hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; Phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước.
Đồng thời, tuyên truyền tới người dân cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị có liên quan trong các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước đặc biệt đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở làm đá và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình.
Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt trên địa bàn được phân cấp; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.
Hằng Vương