Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Xử lí nghiêm vi phạm nồng độ cồn, xe máy đi vào đường cấm

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hà Nội sẽ xử lí nghiêm tình trạng vi phạm nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích, xe máy đi vào các đường cấm.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về việc triển khai các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2019.

Cụ thể, để đảm bảo TT, ATGT, giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người chết) trong 6 tháng cuối năm, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công an TP và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lí vi phạm về TT, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Hà Nội: Xử lí nghiêm vi phạm nồng độ cồn, xe máy đi vào đường cấm - Hình 1

Sẽ xử lí nghiêm tình trạng xe máy đi vào các đường cấm như Đại lộ Thăng Long, vành đai 3 trên cao

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lí nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm qui định về nồng độ cồn, ma túy và các chất kích thích khác.

Ngoài ra, tình trạng người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm; đi xe máy vào các tuyến đường cấm như Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 trên cao,... cũng sẽ bị xử lí nghiêm.

Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường lực lượng chỉ huy, điều khiển giao thông, đảm bảo không ùn tắc tại các tuyến đường, nút giao trọng điểm, nhất là trong các khung giờ cao điểm, các kỳ nghỉ lễ, tết và các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng.

Xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, giảm ùn tắc giao thông đợt nghỉ Lễ 2/9 và dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên rà soát, điều chỉnh tổ chức giao thông phù hợp với lưu lượng thực tế, tránh ùn tắc; tiếp tục tập trung xử lí, khắc phục các điểm thường xuyên ùn tắc trong giờ cao điểm; các điểm đen về tai nạn giao thông còn tồn tại của năm 2018 và các điểm mới phát sinh trong năm 2019.

Bảo Lâm

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.

Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.

Phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030, cần phát triển ngành cà phê Việt Nam theo hướng chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu, phát triển sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu.

iPhone 12 mini giảm giá hơn 3 triệu đồng

iPhone 12 mini không được ưa chuộng như các phiên bản khác nên dù vừa ra mắt thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng rớt giá.

Học “bí kíp” nấu cỗ Tết chay từ chuyên gia ẩm thực 5 sao

Fadli, nhà biểu diễn pha chế cocktail tài năng người Indonesia sẽ có 2 buổi hướng dẫn miễn phí tại chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên (Hà Nội) vào ngày 16 - 17/1.

Hà Nội: Triệt phá kho hàng chứa 5.400 chai dầu gội nhập lậu

Cơ quan chức năng Hà Nội vừa niêm phong, thu giữ 5.400 chai dầu gội Tigi nhập lậu trị giá gần 3 tỷ đồng được tập kết để chuẩn bị đưa đi các tỉnh thành tiêu thụ.