Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hacinco lên tiếng về những lùm xùm tại lô đất 2.2HH đang triển khai

Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đã lên tiếng về những vấn đề liên quan đến Dự án 2.2 HH mà đơn vị đang triển khai

Mới đây, Thương hiệu & Công luận đã nhận được văn bản của Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Công ty Hacinco). Theo văn bản phản hồi của công ty liên quan đến lùm xùm tại ô đất 2.2 HH của Hacinco đang triển khai mà Thương hiệu & Công luận đã đăng tải, phía chủ đầu tư cho rằng:

"Ngày 29/9/2005 UBND TP. Hà Nội có quyết định số 6680/QĐ - UB về việc phê duyệt giá trị doanh nghiệp và phương án cổ phần hóa Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tổ chức đại hội cổ đông lần đầu vào tháng 12/2005 theo quy trình cổ phần hóa, căn cứ kết quả đại hội cổ đông báo cáo UBND Thành Phố quyết định chuyển doanh nghiệp sang công ty cổ phần, nhưng nhóm một số nhà đầu tư có kiến nghị khiến thành phố chưa có quyết định chuyển đổi và quá trình cổ phần hóa Hacinco đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Hacinco lên tiếng về những lùm xùm tại lô đất 2.2HH đang triển khai - Hình 1

Ô đất 2.2HH đang được triển khai

Sự tồn tại và phát triển liên tục của Công ty Hacinco trong suốt 10 năm chờ cổ phần hóa cho thấy nỗ lực vươn lên của tập thể CNCNV trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn do hệ lụy của cổ phần hóa. Giá trị vốn chủ sở hữu từ chỗ chỉ có 7,11 tỷ đồng khi bắt đầu tiến trình cổ phần hóa cho đến nay đã tăng lên hàng trăm tỷ đồng (theo đánh giá của đơn vị kiểm toán của UBND thành phố, giá trị chủ sở hữu tại thời điểm 30/09/2015 là 329 tỷ đồng).

Công ty Hacinco là doanh nghiệp nhà nước đang thực hiện cổ phần hóa, vì vậy hoạt động của công ty đã và đang được thực hiện theo các quy định hiện hành. Công ty thực hiện việc báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh về Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội, cơ quan chức năng nhà nước định kỳ hàng tháng, quý, năm và khi có yêu cầu.

Để triển khai hợp tác dự án Công ty đã báo cáo và xin ý kiến của Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội, đồng thời Công ty Hacinco và Newtatco đã lập hồ sơ xin UBND TP.Hà Nội châó thuận chủ trương đầu tư và được châó thuận tại văn bản số 5942/QĐ-UBND ngày 27/10/2016.

Công ty Hacinco tiến hành ký kết hợp tác với Newtatco là hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường của doanh nghiệp nhằm đảm bảo công ăn việc làm và đời sống cho hàng trăm người lao động cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo toàn và phát triển nguồn vốn chủ sở, đóng góp cho Ngân sách nhà nước.

Để thực hiện và triển khai việc hợp tác này Công ty Hacinco đã tuân thủ đúng các trình tự quy định như: xin và được chấp thuận của Cơ quan có thẩm quyền (văn bản chấp thuận của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội), tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai hợp tác thực hiện đầu tư dự án đủ (Giấy phép quy hoạch, Giấy phép xây dựng, Nghĩa vụ về đất đai,...)

Việc công ty Hacinco và Newtatco thực hiện hợp đồng ký kết hợp tác kinh doanh số 01/2016/HĐHTĐT/HACINCO/NEWTATCO đã thực hiện từ tháng 06/2016. Đây là hợp đồng hợp tác kinh doanh thông thường của doanh nghiệp và được UBND Thành phố Hà Nội có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 5942/QĐ – UBND ngày 27/10/2016. Do đó, đây hoàn toàn không phải “động thái lạ”, “lợi ích nhóm để tẩu tán tài sản của các cổ đông”. Đồng thời, Hợp đồng hợp tác đầu tư số 01/2016/HĐHTĐT/HACINCO/NEWTATCO giữa NEWTATCO và Công ty Hacinco đã quy định đầy đủ về tỉ lệ hợp tác và phân chia lợi nhuận/rủi ro, đồng thời của thỏa thuận về các Phụ lục Hợp đồng khi thực hiện.

Công ty Hacinco chỉ tổ chức triển khai kinh doanh sản phẩm dự án khi đủ điều kiện và tuân thủ đầy đủ các quy trình, quy định của pháp luật. Công ty Hacinco đã thực hiện thủ tục đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra sản phẩm đủ điều kiện đưa vào kinh doanh và đã được cấp văn bản số 6976/SXD-QLN ngày 02/08/2017.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Thế

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.