Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Các F1 tại Xi măng Vicem Hoàng Thạch âm tính lần 1

Ngày 20/2, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn (Hải Dương), tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cụ thể, cơ quan chuyên môn đã lấy 910 mẫu xét nghiệm của người lao động trong Công ty và 1.310 mẫu trong khu dân cư. Các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, trong số đó có 26 trường hợp F1 là người nhà và các công nhân làm cùng phân xưởng sửa chữa với bệnh nhân.

Công ty Xi măng Hoàng Thạch
Công ty Xi măng Hoàng Thạch

Trước đó, như đã thông tin, ngày 18/2, cơ quan chức năng ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là công nhân tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch. Bệnh nhân N.V.H (sinh năm 1961) là lái xe bộ phận sửa chữa công trình – Xưởng sửa chữa – Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, sống tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế khu dân cư, nơi bệnh nhân sinh sống gồm 350 hộ dân và phong tỏa tạm thời đối với doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định “4 tại chỗ” nghiêm ngặt, khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm với người dân, người lao động trong doanh nghiệp.

Cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Xi măng Hoàng Thạch. (Ảnh báo HD)
Cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Xi măng Hoàng Thạch. (Ảnh báo HD).

Trao đổi với PV, đại diện Công ty Xi măng Hoàng Thạch cho biết, hiện doanh nghiệp đang vừa đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như: Xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động, phun khử khuẩn toàn Công ty, phối hợp với cơ quan chức năng truy vết những người đã tiếp xúc với ông N.V.H trong thời gian từ 25/1/2021 đến nay; đồng thời, Công ty vừa đảm bảo đời sống và sức khỏe người lao động, duy trì sản xuất trong điều kiện phong tỏa.

Tính đến 16 giờ ngày 19/2, trên địa bàn thị xã Kinh Môn ghi nhận 70 ca mắc COVID-19; đã có 14 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

Đến nay, Kinh Môn đã lấy 22.366 mẫu xét nghiệm; thành lập 107 chốt kiểm soát dịch; thiết lập 29 vùng cách ly y tế trong đó có 4 khu vực quy mô thôn, khu dân cư và 25 khu vực quy mô ngõ, xóm, tổ.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.

Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh
Giá xăng dầu ngày 27/2: Giảm hơn 3% vì đồng USD mạnh

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay (27/2) sau khi lao dốc vào phiên trước vì đồng USD tăng và dự báo nguồn cung dầu thô sẽ tăng.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chúc mừng cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong thư gửi cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong cả nước lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.