Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Cách ly 10 trường hợp đi qua vùng dịch nCoV

Các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành cách ly nhiều người đi qua vùng dịch nCoV nhằm phòng chống dịch lây nhiễm trên diện rộng.

Tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 5/2/2020, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương Hoàng Văn Huỳnh cho biết: Tính đến ngày 4/2, tỉnh Hải Dương có 1 ca nghi mắc mới; 1 trường hợp nghi ngờ, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm; số bệnh nhân nghi ngờ đang được cách ly là 3 trường hợp, 6 ca bệnh đã được điều tra và lấy mẫu.

Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Hải Dương chiều ngày 5/2Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Hải Dương chiều ngày 5/2

Đáng chú ý, có trường hợp cháu gái 12 tháng tuổi (bố là người Trung Quốc) nhập viện Nhi ngày 3/2. Trước đó, ngày 19/1, bé cùng bố mẹ và hai người khác đi Nam Ninh, sau đó đi máy bay tới Giang Tây (Trung Quốc) chơi và ngày 26/1 về Việt Nam.

Ngoài ra, hiện tại, huyện Kim Thành đang điều tra 5 trường hợp có tiền sử đi về từ tỉnh Hồ Bắc và tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), đã lập danh sách các người tiếp xúc gần để theo dõi. Huyện Tứ Kỳ đang điều tra 4 trường hợp có tiền sử đi từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam (1 trường hợp nhập cảnh từ ngày 27/1 và 3 trường hợp nhập cảnh ngày 29/1).

Đồng thời, chuyển 4 trường hợp vào cách ly y tế đặc biệt tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh. Trong đó, 2 phụ nữ là Liu Xiao Yan (SN1990), Xiao Chun Mei (SN 1979) và anh Zhang Ping (SN 1980) đều đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Cả 3 người này đều làm việc tại Công ty TNHH Sky Dragon Việt Nam ở thôn Quàn, xã Minh Đức (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), vừa trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở quê nhà Trung Quốc.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch do virus corona gây ra, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành cách ly y tế tại nơi cứ trú đối với 69 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh  từ ngày 30/1/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái kiểm tra khu vực khám bệnh cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV của Bệnh viện Nhi.Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái kiểm tra khu vực khám bệnh cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV của Bệnh viện Nhi

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, sáng ngày 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona tỉnh Hải Dương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu, cùng lãnh đạo ngành y tế đi kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các bệnh viện như Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương, Bệnh viện Lao phối tỉnh, Bệnh viện Nhi và Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng.

Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương hiện đã bố trí 5 kíp trực tiếp tiếp nhận bệnh nhân và bố trí một tầng với 20 giường bệnh để làm khu cách ly đặc biệt và phân phòng theo từng cấp độ: nghi nhiễm, nhiễm bệnh và khu an toàn sau khi điều trị dứt bệnh. Tối ngày 4/2, bệnh viện đã tiếp nhận 10 trường hợp là lao động tại các khu công nghiệp đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và 2 người thân của một trong số lao động trên trở về từ Trung Quốc đến để thực hiện cách ly theo dõi.

Bệnh viện Lao và bệnh phối, Bệnh viện Nhi và Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng cũng đã tổ chức phân luồng và buồng khám riêng cho người bệnh đến khám và điều trị, đồng thời thành lập được khu cách ly cho bệnh nhân nghi nhiễm bệnh do nCoV gây ra.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái yêu cầu các bệnh viện tiếp tục triển khai các nội dung theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng ứng phó trong trường hợp phát hiện người nhiễm vi rút nCoV trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phải đảm bảo nhiệm vụ khám chữa bệnh theo chuyên môn được giao.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.