Thực hiện Công văn số 275/VC-VCCA ngày 12/09 của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam về việc giới thiệu ẩm thực tiêu biểu của địa phương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam xem xét, bình chọn và công nhận 04 món ăn của địa phương, thành thương hiệu quốc gia.
Cụ thể, 4 món ăn gồm: bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn (TP Hải Dương) và chả rươi (Tứ Kỳ). Sở đã giới thiệu chi tiết nguyên liệu, cách chế biến, hương vị, hình ảnh của từng món ăn đến tổ chức này. Sở đã giới thiệu chi tiết nguyên liệu, cách chế biến, hương vị, hình ảnh của từng món ăn đến tổ chức này.
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, việc được công nhận món ăn trở thành thương hiệu quốc gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong quảng bá hình ảnh, sản phẩm, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển.
Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đề nghị Hiệp hội Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam công nhận các món ăn trở thành thương hiệu quốc gia.
Việt Anh