Hải Dương: Dự án công trình nạo vét, kè kênh hồ Nghè đã khắc phục được thiếu sót

10:07:00 04/09/2019

THCL - Sau khi TH&CL đăng tải bài viết “Dự án kè kênh thoát nước hồ Nghè chất lượng kém”, chủ đầu tư dự án là Phòng Quản lý đô thị TP. Hải Dương, tiếp thu thông tin và đã có biện pháp kiểm tra hiện trường chấn chỉnh nhà thầu, khắc phục thiếu sót trong quá trình thi công dự án.

 

Ngày 9/8/2019, TH&CL đã có bài viết phản ánh về dự án công trình nạo vét, kè kênh dẫn tiêu thoát nước hồ Nghè (phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), được đầu tư với số vốn trên 13,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thi công, đã tồn tại một số hạn chế như nhiều hạng mục vừa thi công đã hư hỏng, một số tấm bê tông nứt vỡ khiến nhiều đoạn vừa mới hoàn thành, đã bộc lộ dấu hiệu xuống cấp.

Công ty CP Đầu tư và Tư vấn xây dựng Sao Mai đã khắc phục tình trạng bờ kè có đường cong so với thiết kế

Công ty CP Đầu tư và Tư vấn xây dựng Sao Mai đã khắc phục tình trạng bờ kè có đường cong so với thiết kế

Sau khi TH&CL đăng tải bài viết, chủ đầu tư dự án công trình nạo vét, kè kênh dẫn tiêu thoát nước hồ Nghè là Phòng Quản lý đô thị TP. Hải Dương, tiếp thu thông tin và đã có biện pháp kiểm tra hiện trường chấn chỉnh nhà thầu, khắc phục thiếu sót trong quá trình thi công dự án.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng Quản lý đô thị cho biết:

“Với vai trò là chủ đầu tư, phòng luôn phân công người giám sát phụ trách dự án đó. Thông tin về việc bờ kè kênh dẫn nước có đường cong không đúng so với thiết kế là đúng như phản ánh. Phòng đã cho người đi kiểm tra hiện trường, đặc biệt là chất lượng những tấm bê tông lát mái kè công trình, đồng thời làm việc với nhà thầu và yêu cầu nhà thầu có biện pháp khắc phục ngay tình trạng này”.

Những tấm bê tông bị vỡ trong quá trình thi công được nhà thầu thay thế bằng tấm mới

Những tấm bê tông bị vỡ trong quá trình thi công được nhà thầu thay thế bằng tấm mới

Nhờ sự vào cuộc tích cực của Phòng Quản lý đô thị TP. Hải Dương, nhà thầu dự án là Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Xây dựng Sao Mai đã tiến hành khắc phục những tồn tại, thay thế những tấm bê tông nứt vỡ, hoàn thiện mái kè công trình theo đúng thiết kế…

Là chủ đầu tư dự án, Phòng Quản lý đô thị TP. Hải Dương đã tiếp thu ý kiến báo TH&CL phản ánh, tăng cường giám sát quá trình triển khai thi công thực hiện dự án. Đến nay, các hạng mục công trình đã thực hiện được trên 90% khối lượng công việc và đều đạt chất lượng theo quy định.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị TP. Hải Dương, dự án công trình nạo vét, kè kênh dẫn tiêu thoát nước hồ Nghè, được đánh giá là quan trọng. Bởi những năm gần đây, do hệ thống thoát nước cũ tại khu vực phía bắc Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng (TP. Hải Dương) không còn phù hợp dẫn đến tình trạng tiêu thoát nước cho khu vực bị chậm, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Để giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực phía bắc Quố lộ 5 và một phần phía bắc đường sắt, ngày 13/9/2018, UBND TP. Hải Dương có Quyết định 2454/ QĐ-UBND, giao Phòng Quản lý đô thị TP làm chủ đầu tự dự án nạo vét, kè kênh dẫn tiêu thoát nước hồ Nghè, phường Cẩm Thượng với tổng vốn đầu tư hơn 13,4 tỷ đồng, bằng tiền ngân sách.

Theo Quyết định 2497/QĐ-UBND của UBND TP. Hải Dương ngày 30/10/2018 về kết quả phê duyệt lựa chọn nhà thầu gói thầu số 6 – thi công xây dựng hạng mục chung công trình “Nạo vét, kè kênh dẫn tiêu thoát nước hồ Nghè tại phường Cẩm Thượng”, Công ty CP Đầu tư và Tư vấn xây dựng Sao Mai là đơn vị trúng thầu. Thời gian thực hiện hợp đồng là 180 ngày và thời gian bảo hành 12 tháng. 

Khi công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng, sẽ đảm bảo tiêu thoát nước nhanh, giúp cuộc sống và môi trường của người dân nơi đây được cải thiện.

Đông Phương

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành