Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Xuất hiện công văn giả cho học sinh nghỉ học ngừa dịch Covid-19

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương khẳng định, công văn xuất hiện trên mạng về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hoàn toàn giả mạo.

Tối 1/3, trên mạng xã hội có lan truyền một công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Hải Dương về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng lại do ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương ký và đóng dấu đỏ.

Công văn giả lan truyền trền mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.(Ảnh ĐT)Công văn giả lan truyền trên mạng xã hội.(Ảnh ĐT)

Cụ thể, trong nội dung công văn “giả” có nêu: “Tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020; học sinh THPT, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020...”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương khẳng định đó là công văn bị làm giảĐại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương khẳng định đó là công văn bị làm giả

Sáng ngày 2/3, trao đổi với PV, ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cho biết: “Đơn vị đã nắm bắt được sự việc trên và khẳng định, công văn lan truyền trên mạng xã hội về việc tiếp tục cho học sinh các bậc học tỉnh Hải Dương nghỉ học là giả mạo.

“Công văn này được cắt ghép, lấy từ tỉnh khác và gắn vào tỉnh Hải Dương khiến phụ huynh, học sinh hoang mang. Cụ thể, giả mạo công văn của UBND tỉnh Hải Dương nhưng phần ký đóng dấu lại là Giám đốc Sở GD&ĐT chứ không phải lãnh đạo UBND tỉnh”.

Theo ông Việt, từ sáng ngày 2/3, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong tỉnh Hải Dương quay trở lại trường học. Riêng bậc học mầm non, tiểu học và THCS được nghỉ thêm 1 tuần.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị lãi suất ưu đãi cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Chiều 9/2, trong chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Simon Cooper, Tổng Giám đốc, phụ trách Khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính thị trường châu Âu và châu Mỹ; ông Patrick Lee, Tổng Giám đốc khu vực, phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered.

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh
Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Tây Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ 2.266 viên, 110 ống, 06 tuýp thuốc tây các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.

Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng
Phụ Bì Khang – Giải pháp hiệu quả cho người mề đay dị ứng

Mề đay dị ứng khiến người mắc xuất hiện các nốt mẩn đỏ trên da kèm ngứa ngáy phải gãi xoành xoạch suốt ngày. Do đó, cần áp dụng biện pháp xử lý kịp thời, đúng cách để cải thiện bệnh nhanh và tránh tái phát. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị dị ứng mề đay, trong đó sử dụng sản phẩm từ thảo dược Phụ Bì Khang được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.